(Aseanrecords) Hành trình quảng bá kỷ lục Asean – P.841.Pokok Tropika Tertinggi Di Dunia Stamp (Malaysia): Bộ tem có con tem cao nhất Đông Nam Á

04-06-2022

(kyluc.vn – Aseanrecords.world) Bộ sưu tập tem của Pos Malaysia mang tên "Cây nhiệt đới cao nhất thế giới" hoặc "Pokok Tropika Tertinggi Di Dunia" là bộ sưu tập có con tem cao nhất Đông Nam Á.

Bộ sưu tập tem này được chế tác xung quanh hình minh họa của cây nhiệt đới cao nhất thế giới Menara - một cây Meranti vàng với chiều cao 100.8m và ước tính nặng 81.500kg và những điều liên quan tới cái cây.

Để tăng thêm sự thú vị cho đợt phát hành đặc biệt này, Tem thu nhỏ (MS) được thiết kế với kích thước đặc biệt, khiến nó trở thành con tem lớn nhất từng được Pos Malaysia sản xuất với kích thước 180mm x 35mm, có hình cây nhiệt đới cao nhất thế giới. Chiếc MS này trở nên sống động với hiệu ứng dập nổi đặc biệt trên thân cây cho đến tận tán cây có giá 8 RM.

Với kích thước đặc biệt của nó, tờ Tem thu nhỏ của bộ sưu tập này cũng trở thành con tem “cao nhất” Đông Nam Á.

Ngoài tấm Tem thu nhỏ của cây Menara ra thì bộ tem còn có hình quả của cây, postcard và 1 tấm hình chụp cây Menara kèm theo thông tin của cây.

Bộ sưu tập có thể được mua trên cửa hàng trực tuyến của Pos Malaysia tại www.pos.com.my và 13 Tổng cục Bưu điện trên toàn quốc.

Theo Tổ chức Kỷ lục Đông Nam Á (Aseanrecords.world)


Uyên Nguyễn (Biên tập viên) - kyluc.vn (Hình ảnh: internet)