(Aseanrecords) Hành trình quảng bá kỷ lục Asean – P.842. Mother of All Asia (Philippines): Bức tượng đức mẹ đồng trinh cao nhất Đông Nam Á

06-06-2022

(kyluc.vn – Aseanrecords.world) Mother of All Asia- Tower of Peace là một tượng Đức mẹ Đồng trinh Maria có chiều cao 96m.

Đức Mẹ Toàn Á - Tháp Hòa bình là một tượng đài, tác phẩm điêu khắc và điện thờ dành riêng cho Đức mẹ Đồng trinh Maria nằm bên trong Montemaria – một địa điểm hành hương rộng 5 ha ở Barangay Pagkilatan, Thành phố Batangas, Philippines. Bức tượng có chiều cao là 96m.

Việc xây dựng một bức tượng của Đức mẹ Đồng trinh và địa điểm hành hương tại khu phát triển Montemaria ở Thành phố Batangas ban đầu được lên kế hoạch và thực hiện bởi Tổ chức Mary Mother of the Poor (MMP) do linh mục Công giáo Fernando Suarez đứng đầu. Suarez có ý tưởng phát triển địa điểm hành hương từ Hermilando Mandanas, một chính trị gia địa phương và người quen mà anh gặp vào năm 2006, nơi vị linh mục có thể thực hiện công việc chữa lành đức tin của mình. Công ty của Mandanas, Abacore Capital Holdings, Inc., đã hiến tặng khu đất rộng 5 ha ở Barangay Pagkilatan, nơi đặt bức tượng và địa điểm hành hương được đề xuất, sau này được gọi là Montemaria.

Mother of All Asia được thiết kế bởi nhà điêu khắc Eduardo Castrillo, được làm bằng bê tông và thép. Với chiều cao ​​là 96 m (315 ft), tượng Đức Mẹ đã vượt qua tượng Đức Mẹ Hòa Bình ở Venezuela để trở thành bức tượng Đức Mẹ Đồng Trinh cao nhất thế giới.

Đài tưởng niệm có diện tích sàn khoảng 12.000m2. Vương miện của Mẹ gồm 12 ngôi sao tượng trưng cho 12 sứ đồ của Chúa. Tượng đài có 12 móng tượng trưng cho 12 bộ tộc của Israel.

Bức tượng được hoàn thành lắp ráp vào năm 2021, đúng vào dịp kỷ niệm 500 năm Cơ đốc giáo hóa và toàn cầu hóa của Philippines.

Theo Tổ chức Kỷ lục Đông Nam Á (Aseanrecords.world)


Uyên Nguyễn (Biên tập viên) - Kyluc.vn