(Aseanrecords) Hành trình quảng bá kỷ lục Asean – P.844. Malaysia Airlines: Hãng hàng không đầu tiên khai thác chuyến bay chở khách sử dụng Nhiên liệu Hàng không Bền vững (SAF) tại Đông Nam Á

08-06-2022

(kyluc.vn – Aseanrecords.world) Mới đây vào ngày 5/6/2022, Malaysia Airline đã trở thành hãng hàng không đầu tiên ở Đông Nam Á khai thác chuyến bay chở khách đầu tiên sử dụng Nhiên liệu Hàng không Bền vững (SAF).

Malaysia Airline đã khai thác chuyến bay chở khách đầu tiên sử dụng Nhiên liệu Hàng không Bền vững (SAF) từ Kuala Lumpur đến Singapore và từ Singapore đến Kuala Lumpur.

Hai chuyến bay MH603 và MH606 được khai thác đúng vào Ngày Môi trường Thế giới, đánh dấu một bước quan trọng hướng tới những mục tiêu xanh hơn trong tương lai của ngành hàng không.

Cả hai chuyến bay của Malaysia Airlines được thực hiện trên máy bay Boeing 737-800, sử dụng hỗn hợp nhiên liệu 38% SAF và nhiên liệu phản lực hóa thạch thông thường. So với nhiên liệu hàng không được làm hoàn toàn từ nhiên liệu hóa thạch, loại nhiên liệu này có nguồn gốc từ 100% chất thải tái tạo và các nguyên liệu thô như dầu ăn.

Ngoài sử dụng dầu ăn để chế tạo, SAF cũng có thể được tạo ra bằng cách sử dụng các nguyên liệu thô từ động thực vật, rác thải đô thị, khí thải và phế liệu nông nghiệp. Nhiên liệu SAF có thể giảm tới 80% lượng khí thải gây hiệu ứng nhà kính.

Theo Tổ chức Kỷ lục Đông Nam Á (Aseanrecords.world)


Uyên Nguyễn (Biên tập viên) - Kyluc.vn