(Aseanrecords) Hành trình quảng bá kỷ lục Asean – P.845. Bukit Bintang (Malaysia): Khu phố có lối đi bộ hình khoai tây chiên McDonald's độc đáo nhất Đông Nam Á

09-06-2022

(kyluc.vn – Aseanrecords.world) Vào tháng 3/2022, McDonald's tại Malaysia đã “trình làng” lối đi bộ hình khoai tây chiên tại khu phố Bukit Bintang.

McDonald's đã bắt tay với Leo Burnett Malaysia cùng triển khai một chiến dịch quảng cáo ngoài trời (Out-of-home – OOH) sáng tạo tại Malaysia. Chiến dịch OOH có tên “McDonald’s Fries Crosswalk” được triển khai tại ngã tư Jalan Bukit Bintang – nơi được mệnh danh là “tam giác vàng” của Bukit Bintang và là một trong những khu vực sầm uất nhất thủ đô Kuala Lumpur, với hàng triệu người xe và khách bộ hành qua lại mỗi ngày.

McDonald’s đã sử dụng màu vàng để sơn lên vạch kẻ, tạo hiệu ứng như những vạch kẻ chính là như que khoai tây chiên vàng giòn. McDonald’s còn vẽ thêm cốc đựng khoai ở mỗi đầu vạch kẻ để tạo thêm hiệu ứng tốt hơn với người đi đường. Một vài “miếng khoai” còn có “vết sốt tương cà” ở đầu nữa!

“Fries Crosswalk” dẫn người đi tới thẳng với cửa hàng McDonald’s đầu tiên tại Malaysia, được mở vào năm 1982 ở Bukit Bintang. Đây được coi là một trong những cách để Malaysia thu hút được khách du lịch t���i với Kuala Lumpur sau thời gian dài du lịch bị ảnh hưởng bởi đại dịch Covid-19.

Bukit Bintang là khu trung tâm thương mại mua sắm lớn nhất Kuala Lumpur, nơi đây tập trung nhiều khu mua sắm sầm quất và khách sạn cao cấp, các nhà hàng sang trọng.

Theo Tổ chức Kỷ lục Đông Nam Á (Aseanrecords.world)


Uyên Nguyễn (Biên tập viên) - Kyluc.vn