(Aseanrecords) Hành trình quảng bá kỷ lục Asean – P.847. Madame Tussauds Bangkok (Thái Lan): Bảo tàng tượng sáp đầu tiên ở Đông Nam Á

11-06-2022

(kyluc.vn – Aseanrecords.world) Mở cửa vào tháng 12/2010 tại trung tâm mua sắm của Bangkok - Siam Discovery, Madame Tussauds Bangkok là bảo tàng tượng sáp đầu tiên ở Đông Nam Á.

Thuộc chuỗi bảo tàng tượng sáp Madame Tussauds nổi tiếng với hơn 200 năm lịch sử, Madame Tussauds Bangkok là bảo tàng thứ 3 của chuỗi tại thị trường Châu Á. Bảo tàng có hơn 90 tượng sáp được thiết kế như các ngôi sao điện ảnh, nhạc sĩ, biểu tượng văn hóa, vận động viên, chính trị gia, người nổi tiếng từ văn hóa Thái Lan và trên thế giới.

Tại chi nhánh Bangkok, chủ đề về hoàng gia rất phổ biến. Do đó, bạn sẽ tìm thấy các bản sao bằng sáp của Công chúa Srinag Mera và Hoàng tử Mahidol, cả hai đều được đặt cùng nhau trong bối cảnh của Wat Phra Kaew và một chiếc xe tuk-tuk, ở khu vực đầu tiên. Các tượng sáp đều được phân chia theo khu vực chủ đề riêng.

Điều làm nên sự độc đáo của Madame Tussauds là du khách được phép tương tác với các tượng sáp, một điều chắc chắn không được thực hiện ở hầu hết các bảo tàng tượng sáp khác. Khách tham qua có thể ôm, chạm, sờ và thậm chí chụp ảnh selfie cận cảnh với các tác phẩm tượng sáp.

Ngoài ra còn có các trò chơi tương tác gắn với một số tượng sáp để du khách có thể tìm hiểu thêm về những nhân vật và câu chuyện của họ. Ngoài ra du khách có thể lấy tượng sáp chính bàn tay của mình tại khu vực “Wax Hands” hoặc xem bộ phim Kỷ băng hà trong định dạng 4D để có những trải nghiệm chân thực nhất.

Theo Tổ chức Kỷ lục Đông Nam Á (Aseanrecords.world)


Uyên Nguyễn (Biên tập viên) - Kyluc.vn

 

Bảo tàng Kỷ lục Việt Nam mobile
Pepsi
Tổ chức Kỷ lục Châu Á
Viện Top Thế giới
Tổ chức Kỷ lục Đông Dương
Tổ chức Kỷ lục Hoa Kỳ