(Aseanrecords) Hành trình quảng bá kỷ lục Asean – P.849. Olga Belka (Thái Lan): Vị họa sĩ vẽ tranh dưới nước có “1-0-2” tại Đông Nam Á

14-06-2022

(kyluc.vn – Aseanrecords.world) Olga Belka là nữ họa sĩ vẽ tranh dưới biển độc đáo và là người đầu tiên vẽ mẫu là người dưới biển.

Olga Belka là một họa sĩ người Nga hiện đang sinh sống và làm việc tại Thái Lan. Cô cho biết biển cả luôn là nguồn cảm hứng dồi dào với mình và muốn chia sẻ nó tới với những người khác, với những người không đủ khả năng lặn biển vẻ đẹp tuyệt diệu của cuộc sống dưới đáy biển. Cô cũng muốn thông qua các bước tranh để mang lại thông điệp bảo vệ môi trường tới những người khác.

(Ảnh: olgadiving.com)

Cô đã phát triển một công nghệ độc đáo về vẽ tranh trong nước mặn cho phép cô vẽ từ thiên nhiên đến từng chi tiết nhỏ nhất của thế giới dưới nước mà không bị nhòe hay ngấm nước. Mỗi bước tranh vẽ dưới nước đòi hỏi 2-6 tiếng để hoàn thành.

Ngoài vẽ các cảnh quan tự nhiên dưới biển như cá hay san hô, Belka cũng dàn dựng các chủ đề khác để vẽ lại những câu chuyện muốn chia sẻ. Đặc biệt vào năm 2018, nữ họa sĩ và người mẫu Ksenia Galata đã cùng thực hiện một tác phẩm chân dung dưới nước. Đây cũng là vị họa sĩ đầu tiên trên thế giới làm điều đó.

Mỗi bức tranh của cô được bán với giá ừ 3.000 USD. Cô cũng đã tổ chức nhiều triển lãm để giới thiệu các tác phẩm của mình tới với những người khác. Ngoài việc vẽ, nữ hoạ sĩ còn mở lớp dạy lặn và vẽ dưới nước cho cả người lớn và trẻ em.

Theo Tổ chức Kỷ lục Đông Nam Á (Aseanrecords.world)


Uyên Nguyễn (Biên tập viên) - Kyluc.vn