(Aseanrecords) Hành trình quảng bá kỷ lục Asean – P.852. Kyxz Mendiola (Philippines): Nhà phát minh phá kỷ lục quãng đường bay bằng hoverboard xa nhất thế giới

17-06-2022

(kyluc.vn – Aseanrecords.world) Kyxz Mendiola - nhà phát minh ô tô điện bay người Philippines - đã lập kỷ lục thế giới mới cho chuyến bay xa nhất bằng hoverboard ở Vịnh Subic, Zambales.

Vào ngày 10/7/2021, Mendiola đã bay trên chiếc hoverboard điện tử của Star 8 Green Technology Corp. và thực hiện chuyến bay dài 2.894 mét tại bãi biển phía trước Vịnh Subic ở Zambales với tổng thời gian bay là 7 phút 22 giây.

(Ảnh: goodnewspilipinas.com)

Chuyến bay này đã đánh bại kỷ lục Guinness trước đó của Franky Zapata - một nhà phát minh thiết bị bay phản lực người Pháp - đạt được, với độ dài đoạn đường bay được là 2,252 mét bằng hoverboard chạy bằng phản lực ở ở Sausset-les-Pins, Pháp vào năm 2016.

                                    

Hiện Kyxz Mendiola đang hợp tác với Star 8 Green Technology Corp. để chế tạo Ô tô điện tử bay đầu tiên của Philippines hoặc Phương tiện bay có người lái bằng điện (EMAV). Nhà phát minh này cho biết ông lấy cảm hứng từ những bộ phim mình đã xem để có thể chế tạo nên chiếc xe điện bay được này.

Theo Tổ chức Kỷ lục Đông Nam Á (Aseanrecords.world)


Uyên Nguyễn (Biên tập viên) - kyluc.vn (Hình ảnh: internet)

 

Bảo tàng Kỷ lục Việt Nam mobile
Pepsi
Tổ chức Kỷ lục Châu Á
Viện Top Thế giới
Tổ chức Kỷ lục Đông Dương
Tổ chức Kỷ lục Hoa Kỳ