(Aseanrecords) Hành trình quảng bá kỷ lục Asean – P.856. National Library of Indonesia (Indonesia): Tòa nhà thư viện cao nhất Đông nam Á

22-06-2022

(kyluc.vn – Aseanrecords.world) Tòa nhà thư viện mới cao 126,3 mét và có 24 tầng, được coi là tòa thư viện cao nhất Đông Nam Á.

National Library of Indonesia (Thư viện Quốc gia Indonesia) là thư viện lưu ký hợp pháp nằm tại Gambir, ở phía nam của Quảng trường Merdeka, Jakarta, Indonesia. Nó phục vụ chủ yếu như một thư viện khoa học nhân văn cùng với một số thư viện khác giữ các trách nhiệm quốc gia về khoa học và nông nghiệp.

Thư viện quốc gia được thành lập vào năm 1980 thông qua một nghị định của Bộ Giáo dục và Văn hóa và sự hợp nhất của bốn thư viện khác nhau. Các đầu sách cũ nhất có nguồn gốc từ thư viện của Bảo tàng Quốc gia, mở cửa vào năm 1868 và trước đây được điều hành bởi Hiệp hội Khoa học và Nghệ thuật Hoàng gia Batavian - tổ chức đầu tiên thuộc loại hình này ở châu Á.

Tòa nhà thư viện trước đó được mở vào năm 1988 với sự hỗ trợ tài chính từ cựu Đệ nhất Phu nhân Tien Suharto.

Tòa nhà thư viện mới, mất gần ba năm để xây dựng, cao 126,3 mét và có 24 tầng. Nó đã được quy hoạch phù hợp với các khái niệm "công trình xanh". Thẻ và sổ hội viên được trang bị thiết bị nhận dạng tần số vô tuyến điện để bảo mật và giám sát hàng tồn kho.

Thư viện lưu giữ các thư mục về hệ tư tưởng nhà nước Pancasila và các bản viết tay của người Java. Nó cũng phát triển một hệ thống quản lý máy tính độc lập và thực hiện các tiêu chuẩn MARC. Vào tháng 1 năm 2017, Thư viện Quốc gia Indonesia đã hợp tác với Neliti , một kho lưu trữ các ấn phẩm có sẵn miễn phí từ các cơ quan nghiên cứu của Indonesia.

Theo Tổ chức Kỷ lục Đông Nam Á (Aseanrecords.world)


Uyên Nguyễn (Biên tập viên) - Kyluc.vn

 

Bảo tàng Kỷ lục Việt Nam mobile
Pepsi
Tổ chức Kỷ lục Châu Á
Viện Top Thế giới
Tổ chức Kỷ lục Đông Dương
Tổ chức Kỷ lục Hoa Kỳ