(Aseanrecords) Hành trình quảng bá kỷ lục Asean – P.885. N. Elanghovan (Malaysia): Người cao tuổi nhất Đông Nam Á chinh phục đỉnh núi Everest

26-07-2022

(kyluc.vn – Aseanrecords.world) Vào lúc 9h17 sáng giờ Nepal (11h32 sáng giờ Malaysia) ngày 12/5, ông N. Elanghovan ,64 tuổi, đã chinh phục đỉnh núi Everest.

Sau khi đặt chân tới Everest Base Camp vào năm 2014, ông đã đặt mục tiêu leo lên đỉnh ngọn núi cao nhất thế giới này. Ông đã nhận được giấy chứng nhận do Cục Du lịch của Bộ Du lịch, Văn hóa và Hàng không Dân dụng Nepal cấp, xác nhận việc ông đã leo lên đỉnh núi cao 8.849 mét.

Với việc đứng trên “đỉnh thế giới” ở độ tuổi 64, ông Elanghovan đã trở thành người Malaysia lớn tuổi nhất cũng như người cao tuổi nhất Đông Nam Á chinh phục đỉnh Everest.

Ông Elanghovan thuộc đội leo núi gồm 3 người là T. Ravichandran, 57 tuổi, hay còn được gọi là Ravi Everest và Sidharth Routray, quốc tịch Hoa Kỳ, 40 tuổi. Cả ba người đều lên đến đỉnh Everest hùng vĩ, trong đó T. Ravichandran đã 2 lần leo lên “nóc nhà thế giới” này.

Khi được hỏi về dự định tương lai, ông cho biết mình đang lên kế hoạch chinh phục G7 – 7 đỉnh núi cao nhất ở bảy lục địa.

Theo Tổ chức Kỷ lục Đông Nam Á (Aseanrecords.world)


Uyên Nguyễn (Biên tập viên) - Kyluc.vn