(Aseanrecords) Hành trình quảng bá kỷ lục Asean – P.889. Red Dot Design Museum (Singapore): Bảo tàng thiết kế đương đại đầu tiên tại Đông Nam Á

30-07-2022

(kyluc.vn – Aseanrecords.world) Red Dot Design Museum (Bảo tàng thiết kế Red Dot) là một bảo tàng trưng bày thiết kế sáng tạo gồm các tiện ích và nghệ thuật nằm dọc theo Đường dạo bộ Bờ sông tại Vịnh Marina.

Được khai trương vào năm 2005, bảo tàng là một chi nhánh của Bảo tàng Thiết kế Red Dot ở Đức và trưng bày hơn 200 thiết kế đương đại - tất cả đều đoạt giải Thiết kế Red Dot Quốc tế, được coi là một trong những cuộc thi thiết kế uy tín nhất thế giới. Đây cũng là bảo tàng đầu tiên và duy nhất thuộc kiểu này ở châu Á.

Bộ sưu tập của sự sáng tạo tuyệt mỹ có tại Bảo tàng thiết kế Red Dot Singapore bao gồm những ý tưởng từ khắp nơi trên thế giới, từ Bỉ cho đến Nhật Bản, với các tiện ích và thiết bị mang tính đổi mới nhằm giúp cuộc sống của chúng ta dễ dàng hơn - như que thử thai cho người mù, cánh tay giả cho người bị cụt một tay hay là bồn tắm có thể nâng lên.

(Ảnh: red-dot.org)

Để có cái nhìn tổng quan về cách thức giám tuyển đối với các thiết kế không gian này, hãy ghé thăm “A Preview of the Future”—Red Dot Award: Design Concept. Triển lãm gồm hơn 345 mẫu thiết kế đã giành giải thưởng sẽ đem đến cho du khách một cái nhìn về tương lai, với những đồ dùng được trưng bày chẳng hạn như một chiếc ví tự phân loại tiền giấy và tiền xu cũng như chiếc xe lăn biết chơi nhạc.

Bên cạnh việc là nơi tập hợp những mẫu thiết kế đẳng cấp thế giới, Bảo tàng thiết kế Red Dot còn là điểm đến hoàn hảo cho những người yêu thiết kế muốn tìm một món lưu niệm đem về nhà. Cửa hàng trong bảo tàng là một kho báu gồm những món đồ thiết kế tại địa phương, từ Blackout Watch, một chiếc đồng hồ trang nhã, theo phong cách tối giản, đến chiếc đèn LUMIO, có dáng vẻ giống như một cuốn sách bọc bìa cứng.

Bảo tàng Red Dot Design cũng có một quán cà phê và quán bar thiết kế riêng, nơi toàn bộ thực đơn được sắp xếp để phù hợp với chủ đề của phần còn lại của bảo tàng.

Theo Tổ chức Kỷ lục Đông Nam Á (Aseanrecords.world) - Vietkings


Uyên Nguyễn (Biên tập viên) - Kyluc.vn