(Aseanrecords) Hành trình quảng bá kỷ lục Asean – P.891. Dementia Research Centre (Singapore): Trung tâm nghiên cứu về chứng suy giảm trí nhớ đầu tiên tại Đông Nam Á

02-08-2022

(kyluc.vn – Aseanrecords.world) Trường Y Lee Kong Chian thuộc Đại học Công nghệ Nanyang đã thành lập một trung tâm để nghiên cứu những thay đổi trong não của người châu Á về chứng suy giảm trí nhớ.

Những nghiên cứu tại Dementia Research Centre nhằm phát triển và xác nhận các dấu hiệu sinh học mới dựa trên xét nghiệm máu và các xét nghiệm hình ảnh thần kinh để chẩn đoán sớm bệnh suy giảm trí nhớ, từ đó mở đường cho các liệu pháp phòng ngừa và điều trị tiềm năng mới đối với bệnh Alzheimer và các bệnh liên quan khác tới não.

Hiện tại đang có 1500 người Singapore tham gia vào nghiên cứu của trung tâm. Trung tâm nghiên cứu sẽ thu thập thông tin toàn diện từ mỗi người tham gia, bao gồm các bảng câu hỏi về nhận thức, sức khỏe và lối sống, các phép đo thể chất cũng như dữ liệu hình ảnh và sinh lý học.

Tại trung tâm nghiên cứu, những người tham gia sẽ trải qua một bài đánh giá nhận thức bao gồm các xét nghiệm máu hiện đại để tìm ra các protein trong não, cụ thể là amyloid và tau, cũng như quét não để tìm kiếm sự co rút của não và  sự tổn thương chất trắng. Họ sẽ nhận được một báo cáo miễn phí tám tuần sau khi thăm khám và có thể sử dụng báo cáo này để thảo luận với bác sĩ của mình.

Những người tham gia sẽ được theo dõi trong khoảng thời gian 5 năm để xác định những thay đổi về nhận thức và tình trạng sức khỏe.

Theo Tổ chức Kỷ lục Đông Nam Á (Aseanrecords.world) – Vietkings


Uyên Nguyễn (Biên tập viên) - Kyluc.vn