(Aseanrecords) Hành trình quảng bá kỷ lục Asean – P.896. Art in Island (Philippines): Bảo tàng 3D lớn nhất Đông Nam Á

09-08-2022

(kyluc.vn – Aseanrecords.world) Art In Island: 3D Art Gallery là một triển lãm nghệ thuật tương tác, hay còn được gọi là "bảo tàng chụp ảnh tự sướng", nằm ở Cubao thuộc thành phố Quezon, Metro Manila, Philippines.

Art In Island được thành lập bởi doanh nhân Hàn Quốc Yun Jae Kyoung cùng đội ngũ 18 họa sĩ bậc thầy về thị giác người Hàn Quốc thực hiện các cuộc triển lãm nhỏ với các tác phẩm được thực hiển chỉ trong vòng 4 tháng. Bảo tàng chính thức mở cửa vào tháng 11/2014.

Art In Island nằm trong một tòa nhà hai tầng có diện tích 3.800 mét vuông và được coi là "bảo tàng 3D lớn nhất ở châu Á", nơi đây có hơn 200 tác phẩm chủ yếu là tranh tường dạng “3D”. Du khách được khuyến khích tự chụp ảnh để trở thành "một phần" của những tác phẩm đó.

Bảo tàng có nhiều khu khác nhau, với Khu kiệt tác bao gồm những bức tranh nổi tiếng từ khắp nơi trên thế giới như “Đêm đầy sao” của Vincent van Gogh, “Mona Lisa” của Leonardo da Vinci, “Tiếng thét” của Edvard Munch, v.v.; Khu dưới nước là các cuộc phiêu lưu dưới nước; Khu động vật là hành trình thám hiểm khu rừng; Khu Giáng sinh như đưa du khách vào thế giới thần tiên của Ông già Noel; Khu tôn giáo là những tác phẩm dựa trên tôn giáo và Khu tưởng tượng là những tác phẩm đầy huyền bí.

Theo Tổ chức Kỷ lục Đông Nam Á (Aseanrecords.world) – Vietkings


Uyên Nguyễn (Biên tập viên) - Kyluc.vn