(Aseanrecords) Hành trình quảng bá kỷ lục Asean – P.902. Bogyoke Aung San Stadium (Myanmar): Sân vận động lâu đời nhất Đông Nam Á

17-08-2022

(kyluc.vn – Aseanrecords.world) Sân vận động Bogyoke Aung San là một sân vận động đa năng, nằm ở trung tâm thành phố Yangon, Myanmar.

Lúc đầu nó được xây dựng làm sân criket thuộc sự quản lý của Hiệp hội Điền kinh Burma (BAA) vào năm 1908 và hoàn thành vào năm 1910, tới năm 1930 nó được tu sửa và khai trương như một sân vận động đa năng. Sau khi Myanmar giành độc lập vào năm 1953, chính quyền đã đổi tên sân từ Sân Hiệp hội Điền kinh Burma thành Sân Bogyoke Aung San để tôn vinh anh hùng dân tộc Aung San của Myanmar.

Sân vận động có sức chứa 40.000 người, là sân vận động lớn nhất Myanmar và là sân vận động quốc gia cho đến giữa những năm 1980.

Một hệ thống phát thanh công cộng và khán đài hai tầng đã được thêm vào sân năm 1958. Sân vận động cũng được cải tạo vào năm 1959–1960 để làm nơi tổ chức và địa điểm thi đấu chính cho Đại hội Thể thao Đông Nam Á lần thứ hai tổ chức tại Yangon vào năm 1961.

Mặc dù không còn là địa điểm chính được lựa chọn cho các cuộc thi cấp độ quốc tế, nhưng sân vận động này vẫn được sử dụng nhiều cho các trận đấu thuộc Liên đoàn Quốc gia Myanmar.

Theo Tổ chức Kỷ lục Đông Nam Á (Aseanrecords.world) – Vietkings


Uyên Nguyễn (Biên tập viên) - Kyluc.vn