(Aseanrecords) Hành trình quảng bá kỷ lục Asean – P.909. World Muaythai Council (Thái Lan): Tổ chức quản lý môn thể thao Muaythai chuyên nghiệp lâu đời nhất và lớn nhất Đông Nam Á

27-08-2022

(kyluc.vn – Aseanrecords.world) Hội đồng Muaythai Thế giới (World Muaythai Council - WMC) là một trong những tổ chức quản lý môn thể thao Muaythai chuyên nghiệp lâu đời nhất và lớn nhất thế giới của bộ môn này.

Tổ chức được thành lập vào năm 1995 theo nghị quyết của quốc hội Thái Lan, và được thành lập bởi Chính phủ Hoàng gia Thái Lan và được Cơ quan Thể thao Thái Lan , thuộc Bộ Du lịch và Thể thao.

Mục tiêu chính của Hội đồng là duy trì và phát huy sự xuất sắc trong bộ môn Muaythai với khẩu hiệu “Một thế giới - Một Muaythai”. Hội đồng đã được giao trách nhiệm mở rộng môn Muaythai trên toàn thế giới, hỗ trợ giới trẻ nếu họ quan tâm tới môn thể thao và các vận động viên học các kỹ năng của Muaythai để họ theo đuổi sự xuất sắc trong môn nghệ thuật này.

Hội đồng không chỉ thực thi sự bình đẳng trong tất cả các trận đấu, nó còn là cơ quan duy nhất xử phạt các trận vô địch theo tiêu chuẩn thế giới. Các thành viên trên toàn thế giới của 120 quốc gia ở cả 5 châu lục và WMC đang làm việc cùng nhau để tổ chức các buổi trình diễn, sự kiện, hội thảo, các khóa hướng dẫn và các khóa học về trọng tài và giám khảo để nâng cao hơn nữa tiêu chuẩn của Muaythai trên toàn thế giới.

Trụ sở chính của WMC được đặt tại Cơ quan Thể thao của Khu liên hợp Thái Lan ở Bangkok. Chủ tịch danh dự là Ngài Đại tướng Pichitr Kullavanijaya, Ủy viên Cơ mật của Nhà vua Thái Lan. 

Theo Tổ chức Kỷ lục Đông Nam Á (Aseanrecords.world) – Vietkings


Uyên Nguyễn (Biên tập viên) - Kyluc.vn