(Aseanrecords) Hành trình quảng bá kỷ lục Asean – P.912. Somluck Kamsing (Thái Lan): Vận động viên đầu tiên tại Đông Nam Á giành được HCV boxing tại Olympic

01-09-2022

(kyluc.vn – Aseanrecords.world) Somluck Kamsing (hay Somrak Kamsing) là một võ sĩ quyền anh nghiệp dư người Thái Lan và là người đã đoạt huy chương vàng Olympic.

Năm 7 tuổi, Somluck bắt đầu tập luyện và thi đấu Muay Thái. Trước khi chuyển sang chơi quyền anh nghiệp dư, anh được xem là một trong những võ sĩ giỏi nhất trong môn thể thao này.

Somrak bắt đầu thi đấu quyền anh nghiệp dư song song với sự nghiệp muay thai, anh đã giành được huy chương đồng tại King's Cup 1989. Tại Thế vận hội Olympic Mùa hè 1996, anh giành huy chương vàng ở Hạng lông nam, đánh bại Ramaz Paliani và Serafim Todorov cùng những người khác, trở thành vận động viên Thái Lan và Đông Nam Á đầu tiên giành huy chương vàng bộ môn này tại Thế vận hội.

Năm 2012, anh trở lại thi đấu ở các sân quyền anh lớn, không phải với tư cách là một võ sĩ nghiêm túc, mà là để khiêu chiến với những huyền thoại đã bán giải nghệ khác với hy vọng thu hút mọi người đến với môn thể thao này.

Sau đó, anh đóng các vai thể thao trong các bộ phim Thái Lan, đặc biệt là vai Kerd ma lui trong phim hành động “Born to Fight” (2004). Anh cũng đã ra mắt với tư cách là một ca sĩ vào năm 2006, biểu diễn tại Lễ hội âm nhạc Pattaya và phát hành một album và một video âm nhạc.

Theo Tổ chức Kỷ lục Đông Nam Á (Aseanrecords.world) – Vietkings


Uyên Nguyễn (Biên tập viên) - Kyluc.vn