(Aseanrecords) Hành trình quảng bá kỷ lục Asean – P.930. Hồ Kenyir (Malaysia): Hồ nhân tạo lớn nhất Đông Nam Á

26-09-2022

(kyluc.vn – Aseanrecords.world) Tasik Kenyir hay Hồ Kenyir là một hồ nước nhân tạo nằm ở Hulu Terengganu, Terengganu, Malaysia.

Hồ được tạo ra vào năm 1985 bởi đập Kenyir trên sông Kenyir. Hồ cung cấp nước cho Nhà máy điện Sultan Mahmud. Đây là hồ nhân tạo lớn nhất Đông Nam Á lục địa với diện tích 260.000 ha.

Với quy mô rộng lớn, hồ lớn này được bao quanh bởi khu rừng nhiệt đới lâu đời nhất thế giới, trải dài về phía tây đến Kelantan và về phía nam đến Pahang.

Hồ bao gồm 340 hòn đảo nằm rải rác khắp hồ, 14 thác nước xếp tầng, vô số thác ghềnh và sông, và một khu bảo tồn bình dị cho nhiều loài cá nước ngọt và động vật hoang dã kỳ lạ. Hệ động thực vật phát triển mạnh tại nơi đây cũng là một kho báu hấp dẫn đối với những người yêu thiên nhiên muốn tới khám phá.

Mặc dù là một hồ nước nhân tạo, khu vực này đã được phát triển để phù hợp với du lịch sinh thái. Các hoạt động du lịch phổ biến thường được tổ chức như câu cá, đi bộ xuyên rừng, vượt thác, chèo thuyền kayak, chèo thuyền tham quan, vượt thác ghềnh. Có rất nhiều khu nghỉ dưỡng được xây dựng ven hồ để làm chỗ nghỉ ngơi cho khách du lịch.

Theo Tổ chức Kỷ lục Đông Nam Á (Aseanrecords.world) – Vietkings


Uyên Nguyễn - Vietkings - (sưu tầm và biên tập) (nguồn ảnh: internet)