(Aseanrecords) Hành trình quảng bá kỷ lục Asean – P.937. Thomson Medical Centre (Singapore): Bệnh viện đầu tiên chuyên về bệnh phụ khoa và thụ tinh trong ống nghiệm ở Đông Nam Á

06-10-2022

(kyluc.vn – Aseanrecords.world) Thomson Medical Center Limited là một bệnh viện tư nhân có quy mô 190 giường nằm tại đường Thomson ở Singapore.

Thomson Medical Center Limited chuyên về bệnh phụ khoa và thụ tinh trong ống nghiệm (IVF), bắt đầu hoạt động vào năm 1979.

Bệnh viện được thành lập bởi bác sĩ Cheng Wei Chen - một chuyên gia Sản phụ khoa. Thomson Medical Center được xây dựng trên khuôn viên ngôi nhà gỗ của gia đình vợ bác sĩ Cheng và trên một thửa đất lân cận từng là nơi đặt Trường Âm nhạc Yamaha. Việc xây dựng bệnh viện diễn ra trong chín tháng năm 1978, với sự hợp tác của anh trai và kiến trúc sư William Cheng, trong khi bác sĩ Cheng vẫn điều hành cơ sở hành nghề của mình ở một khu đất nhỏ.

Khi Trung tâm Y tế Thomson đi vào hoạt động năm 1979, đây là bệnh viện tư nhân duy nhất dành cho phụ nữ và trẻ em ở Singapore, chuyên về sản, phụ khoa và nhi khoa.

Thomson Medical Center là bệnh viện tư nhân đầu tiên ở Singapore có phòng khám thụ tinh trong ống nghiệm tại cơ sở của mình. Năm 1988, bệnh viện đã sinh ba ca thụ tinh ống nghiệm đầu tiên ở Singapore. Cùng năm, Thomson Fertility Clinic được thành lập. Tính đến năm 2009, hơn 5.000 cặp vợ chồng đã được điều trị hiếm muộn và hơn 900 trẻ thụ tinh ống nghiệm đã được sinh ra tại phòng khám của họ.

Ảnh minh họa

Vào năm 1989, một trong những cặp sinh tư IVF cuối cùng ở Singapore được sinh thành công ở bệnh viện. Năm 1990, bệnh viện sản xuất phôi thai đông lạnh đầu tiên. Năm 2000, bệnh viện là phòng khám sản đầu tiên trên thế giới tạo thành công cặp song sinh từ trứng đông lạnh và tinh trùng đông lạnh.

Trong một cuộc khảo sát gần đây do Statista thực hiện, Thomson Medical xếp hạng thứ 50 trong số 200 Nhà tuyển dụng tốt nhất của Singapore và hạng 2 trong  hạng mục Chăm sóc sức khỏe & Xã hội.

Theo Tổ chức Kỷ lục Đông Nam Á (Aseanrecords.world) – Vietkings


Uyên Nguyễn - Vietkings - (sưu tầm và biên tập) (nguồn ảnh: internet)