(Aseanrecords) Hành trình quảng bá kỷ lục Asean – P.938. Bệnh viện Alexandra (Singapore): Bệnh viện đầu tiên ở Đông Nam Á ứng dụng kính thông minh Google Glass trong khám bệnh

07-10-2022

(kyluc.vn – Aseanrecords.world) Bệnh viện Alexandra là một bệnh viện nằm ở Queenstown, Singapore cung cấp dịch vụ chăm sóc cộng đồng và cấp tính thuộc Hệ thống Y tế Đại học Quốc gia.

Các tòa nhà kiểu thuộc địa của bệnh viện được xây dựng vào cuối những năm 1930 trên khu đất rộng 110.000 mét vuông. Được thành lập vào năm 1938 với tên gọi là Bệnh viện Quân đội Anh, cơ sở này từng là bệnh viện quân sự chính của Bộ Tư lệnh Viễn Đông Anh.

Vào thời hoàng kim, Bệnh viện Alexandra là một bệnh viện áp dụng công nghệ y tế tiên tiến và vào năm 1975, trở thành bệnh viện đầu tiên ở Đông Nam Á thực hiện thành công việc gắn lại chi cho bệnh nhân.

Sau khi quân đội Anh rút khỏi Singapore, bệnh viện được bàn giao cho chính phủ Singapore vào ngày 11 tháng 9 năm 1971 và được đổi tên thành Bệnh viện Đa khoa Đường Alexandra.

Bệnh viện Alexandra là cơ sở chăm sóc sức khỏe đầu tiên ở Singapore và Châu Á Thái Bình Dương sử dụng kính thông minh Google Glass, công nghệ cung cấp cho các bác sĩ thông tin thời gian thực về tình trạng của bệnh nhân, từ đó cho phép họ khám và chuẩn đoán bệnh tình ngay lập tức.

Công nghệ này ghi lại quá trình tham vấn giữa bác sĩ với bệnh nhân, nó cũng rất thuận tiện khi các bác sĩ có thể đưa ra những chuẩn đoán bằng giọng nói với bệnh nhân ngay trong lúc ở trong phòng mổ hoặc đang di chuyển trong bệnh viện, tiết kiệm được thời gian của cả 2 bên.

Các y tá thăm khám tại nhà có thể sử dụng thiết bị Google Glass để thu hình ảnh và âm thanh tương ứng. Dữ liệu được thu thập cho phép các bác sĩ trong bệnh viện có được nguồn cấp dữ liệu theo thời gian thực và họ có thể hướng dẫn các y tá kiểm tra nhiều hơn đối với bệnh nhân. Kính giúp các y tá khám bệnh dễ dàng hơn và bệnh nhân có thể nhận được câu trả lời cho các câu hỏi của mình ngay lập tức.

Theo Tổ chức Kỷ lục Đông Nam Á (Aseanrecords.world) – Vietkings


Uyên Nguyễn - Vietkings - (sưu tầm và biên tập) (nguồn ảnh: internet)