(Aseanrecords) Hành trình quảng bá kỷ lục Asean – P.939. Hospital Rehabilitasi Cheras (Malaysia): Bệnh viện đầu tiên ở Đông Nam Á cung cấp các dịch vụ y tế phục hồi chức năng toàn diện

08-10-2022

(kyluc.vn – Aseanrecords.world) Hospital Rehabilitasi Cheras (tạm dịch: Bệnh viện Phục hồi chức năng Cheras) là một sáng kiến của Bộ Y tế Malaysia (MoH) theo Kế hoạch Malaysia lần thứ IX và có tổng chi phí là 342 triệu RM.

Bệnh viện Phục hồi chức năng Cheras bắt đầu hoạt động vào ngày 2 tháng 7 năm 2012 và cung cấp các dịch vụ phục hồi chức năng nội trú và ngoại trú. Bệnh viện có sáu khu và 166 giường bệnh, số lượng giường có thể tăng lên 300 giường vào tương lai.

Nằm tại ngoại ô thủ đô Kuala Lumpur, bệnh nhân và công chúng có thể dễ dàng tới bệnh viện khám bệnh cũng như tránh xa được sự hối hả và nhộn nhịp của thành phố.

Đây là cơ sở y tế đầu tiên ở Đông Nam Á cung cấp các dịch vụ phục hồi chức năng toàn diện.

Bệnh viện được trang bị đầy đủ phòng tập phục hồi chức năng công nghệ cao và liệu pháp thủy sinh để giúp bệnh nhân phục hồi, phòng khám ngoại khoa cung cấp các dịch vụ chuyên khoa như Y học Cổ truyền. Các tiện nghi công cộng bao gồm Medihotel luôn có sẵn phòng để cho gia đình và người chăm sóc ở khi người thân của họ đang được chăm sóc tại bệnh viện.

Tất cả các khu vực trong bệnh viện đều có thể tiếp cận khi dùng xe lăn, giúp cho người khuyết tật có thể sử dụng tất cả các tiện nghi của bệnh viên. Bệnh viện cũng tập trung vào việc xây dựng cảnh quan, với nhiều công viên nhỏ và rất nhiều cây cối trồng xung quanh để hỗ trợ quá trình phục hồi của bệnh nhân.

Theo Tổ chức Kỷ lục Đông Nam Á (Aseanrecords.world) – Vietkings


Uyên Nguyễn - Vietkings - (sưu tầm và biên tập) (nguồn ảnh: internet)