(Aseanrecords) Hành trình quảng bá kỷ lục Asean – P.952. Indian Heritage Centre (Singapore): Bảo tàng đầu tiên ở Đông Nam Á tập trung vào các di sản đa dạng của cộng đồng Ấn Độ

27-10-2022

(kyluc.vn – Aseanrecords.world) Indian Heritage Centre (Trung tâm Di sản Ấn Độ) được thành lập lần đầu tiên vào năm 2008, là bảo tàng đầu tiên ở Đông Nam Á tập trung vào các di sản đa dạng của cộng đồng Ấn Độ.

Được Thủ tướng Lý Hiển Long ra mắt vào năm 2015, Trung tâm Di sản Ấn Độ (IHC) là Viện Di sản thứ ba trực thuộc Ủy ban Di sản Quốc gia Singapore, với hai cơ sở còn lại là Trung tâm Di sản Malaysia và Nhà tưởng niệm Sun Yat Sen Nanyang.

IHC được thành lập nhằm thúc đẩy sự hiểu biết của khách tham quan về di sản và văn hóa Ấn Độ tại Singapore, đồng thời tôn vinh vai trò và đóng góp của cộng đồng Ấn Độ tại Singapore.

Tòa nhà bốn tầng là một công trình mang tính biểu tượng, độc đáo và bền vững, pha trộn giữa các yếu tố kiến ​​trúc truyền thống của Ấn Độ và hiện đại. Bảo tàng có năm phòng trưng bày cố định, một cửa hàng trong bảo tàng và các không gian được dùng để tổ chức các buổi triển lãm. Nơi đây có chứa hơn 440 đồ tạo tác, trong đó có nhiều đồ do chính các thành viên của cộng đồng Ấn Độ đóng góp.

Trung tâm Di sản Ấn Độ tọa lạc tại số 5 Campbell Lane, mở cửa vào các ngày thứ Ba đến thứ Năm từ 10 giờ sáng đến 7 giờ tối; Thứ sáu đến thứ bảy từ 10 giờ sáng đến 8 giờ tối; Chủ nhật và các ngày lễ từ 10 giờ sáng đến 4 giờ chiều.

Theo Tổ chức Kỷ lục Đông Nam Á (Aseanrecords.world) – Vietkings


Uyên Nguyễn - Vietkings - (sưu tầm và biên tập) (nguồn ảnh: internet)