(Aseanrecords) Hành trình quảng bá kỷ lục Asean – P.958. Komtar Skywalk (Malaysia): Cầu kính đi bộ vòng cung ở tòa nhà cao tầng đầu tiên ở Đông Nam Á

04-11-2022

(kyluc.vn – Aseanrecords.world) Komtar Skywalk là một cầu đi bộ bằng kính trên cao nằm ngoài trời, được nằm trên đỉnh Komtar, tòa nhà chọc trời cao nhất ở George Town, Penang.

Đây là đường đi bộ bằng kính trên cao cao nhất Malaysia và là cầu đi bộ vòng cung của một tòa nhà cao tầng đầu tiên ở Đông Nam Á.

Ra mắt vào năm 2016, Komtar Skywalk, còn được gọi là Rainbow Skywalk, là một phần của sự đổi mới lớn của Komtar do Only World Group, một công ty tư nhân địa phương chuyên về thực phẩm và đồ uống, thực hiện.

Cầu đi bộ bằng kính này dài 16m, hình chữ U, nằm ở tầng 68 của tòa nhà Komtar. Nó là một trong những phần được xây thêm trong quá trình tu sửa và nâng cấp tòa nhà. Cầu kính này cho phép khách du lịch ngắm nhìn toàn cảnh cảnh quan thành phố George Town, các vùng ngoại ô xung quanh như Tanjung Tokong, Pulau Tikus, Air Itam, và Đồi Penang.

Komtar Skywalk được xây dựng tương tự như Grand Canyon Skywalk, cả hai cây cầu đều sử dụng cùng một loại kính nhiều lớp được xử lý nhiệt và cách nhiệt, với mặt kính có thể chịu được lực của 16 người trưởng thành cùng đứng trên.

Cầu được mở từ 11 giờ sáng tới 10 tối, để cho người tham quan có thể tới vào bất kỳ thời gian nào trong ngày.

Theo Tổ chức Kỷ lục Đông Nam Á (Aseanrecords.world) – Vietkings


Uyên Nguyễn - Vietkings - (sưu tầm và biên tập) (nguồn ảnh: internet)