(Aseanrecords) Hành trình quảng bá kỷ lục Asean – P.962. SeaShorts Film Festival (Malaysia): Sự kiện tổ chức triển lãm VR đầu tiên của Đông Nam Á

10-11-2022

(kyluc.vn – Aseanrecords.world) SeaShorts Film Festival là một sự kiện trình chiếu phim ngắn Đông Nam Á được thành lập bởi nhà làm phim từng đoạt giải thưởng Tan Chui Mui vào năm 2017.

Sự kiện mang đến những câu chuyện, các diễn đàn và lớp học của những tài năng làm phim mới nổi về Đông Nam Á cũng như là nơi để trao đổi, học hỏi, kết nối và hợp tác các tài năng trong khu vực với nhau.

Từ năm 2017 tới năm 2019, sự kiện được tổ chức tại Kuala Lumpur, Penang và Malacca, ở Malaysia. Hai sự kiện vào năm 2020 và 2021 được tổ chức trực tuyến do những quy định giãn cách trong thời kỳ đại dịch Covid-19. Năm nay, sự kiện đã được tổ chức trực tiếp một lần nữa tại Đại học Đa phương tiện (MMU), Cyberjaya.

Trong sự kiện diễn ra năm nay, liên hoan phim cũng là sự kiện tổ chức triển lãm VR đầu tiên của khu vực. Với chủ đề là “Beyond Mirage”, triển lãm giới thiệu 12 tác phẩm của các nghệ sĩ VR nổi tiếng ở Đông Nam. Cùng với lễ hội, triển lãm được tổ chức tại E-Gallery và Mocap Studio của Khoa Đa phương tiện Sáng tạo.

Triển lãm trưng bày các tác phẩm của các nghệ sĩ Malaysia Lim, KC Tan, Mahen Bala, Zarif Ismail, Idril Mihat, Fariz Hanapiah và Vimala Perumal. Họ được giới thiệu cùng với nhà làm phim Áo Ella Raidel và nhà làm phim Hàn Quốc Sojung Bahng. Các tác phẩm của năm nghệ sĩ VR Đài Loan cũng được trình chiếu với sự hỗ trợ của Văn phòng Kinh tế và Văn hóa Đài Bắc tại Malaysia và Cơ quan Lưu trữ Phim Cao Hùng.

Hai lớp học VR và một hội thảo VR cũng đã được tổ chức cho những du khách tò mò về loại hình nghệ thuật đang mở rộng này.

Theo Tổ chức Kỷ lục Đông Nam Á (Aseanrecords.world) – Vietkings


Uyên Nguyễn - Vietkings - (sưu tầm và biên tập) (nguồn ảnh: internet)