(Aseanrecords) Hành trình quảng bá kỷ lục Asean – P.970. Agila the EKsperience (Philippines): Nhà hát bay đầu tiên ở Đông Nam Á

21-11-2022

(kyluc.vn – Aseanrecords.world) AGILA the Eksperience là một nhà hát mô ph��ng chuyển động bay nằm trong công viên chủ đề Enchanted Kingdom ở Santa Rosa, Laguna, Philippines.

Vào tháng 6 năm 2016, Enchanted Kingdom (EK), công viên giải trí đẳng cấp thế giới đầu tiên và duy nhất của Philippines, đã khai trương dự án đầy tham vọng nhất của mình - Nhà hát bay AGILA. Nhà hát này được thiết kế bởi SimEx-Iwerks, sử dụng một hệ thống mới được cấp bằng sáng chế có tên là SkyRide để thiết kế nhà hát này. AGILA có màn hình lớn nhất Đông Nam Á và công nghệ rạp chiếu chuyển động 4D mới nhất.

AGILA the EKsperience là nhà hát bay đầu tiên ở Philippines và là nhà hát lớn nhất của loại hình này trên thế giới!

AGILA the Eksperience được đặt theo tên của loài Chim điểu của Philippines, loài Đại bàng Philippine dũng mãnh. Tòa nhà AGILA có diện tích 6.000 mét vuông, nằm bên trong một tòa nhà hình tròn cao 10 tầng tượng trưng cho mặt trời trên quốc kỳ Philippines. Nhà hát này có sức chứa 105 người, có thể chứa nhiều người cùng một lúc

AGILA giới thiệu vẻ đẹp tuyệt vời của đất nước Philippines qua một bộ phim dài 7 phút mô phỏng trải nghiệm bay tương tác với kỹ xảo điện ảnh 6K độ nét cao rõ nét đến kinh ngạc. Bộ phim được chiếu trên màn hình rộng 544 mét vuông (5.860 sq ft) được quay trong 10 ngày. Rạp chiếu tạo ra các hiệu ứng gió, nước, sương mù và mùi hương để kích thích nhiều giác quan của khách hàng, đồng thời sử dụng kết hợp loa âm thanh nổi trên cao và máy lắc âm trầm ở ghế.

Theo Tổ chức Kỷ lục Đông Nam Á (Aseanrecords.world) – Vietkings


Uyên Nguyễn - Vietkings - (sưu tầm và biên tập) (nguồn ảnh: internet)