(Aseanrecords) Hành trình quảng bá kỷ lục Asean – P.972. Balestier Khalsa FC (Singapore): CLB bóng đá lâu đời nhất còn hoạt động ở Đông Nam Á

24-11-2022

(kyluc.vn – Aseanrecords.world) Câu lạc bộ (CLB) bóng đá Balestier Khalsa là một câu lạc bộ bóng đá chuyên nghiệp của Singapore thi đấu tại Giải Ngoại hạng Singapore.

Được thành lập vào năm 1898, Balestier Khalsa được coi là CLB bóng đá lâu đời nhất ở Singapore và ở Đông Nam Á.

Năm 1898, CLB được thành lập, có tên gọi là Fathul Karib và có trụ sở tại Farrer Park. Tới những năm 1970, tên của CLN được đổi thành Balestier United Recreational Club.

Balestier United Recreational Club đã giành được Cúp Singapore vào năm 1958 và 1992 và chơi ở Giải Ngoại hạng Singapore (tiền thân của S.League ) từ năm 1988 đến năm 1995. Đây cũng là CLB đầu tiên ở Singapore đem những cầu thủ nước ngoài về để thi đấu cho đội mình với bản hợp đồng với hai Các cầu thủ Nam Tư, Josko Spanjic và Boris Lucic, cho mùa giải 1989.

Năm 1996, Balestier United Recreational Club trở thành thành viên sáng lập của S.League và đổi tên thành Balestier Central. Clementi Khalsa được thành lập như một câu lạc bộ đại diện cho cộng đồng người Sikh của Singapore và gia nhập S.League năm 1999. Trước khi sáp nhập với Balestier Central, câu lạc bộ có trụ sở tại khu vực Clementi của Singapore và chơi các trận sân nhà tại Sân vận động Clementi.

Tới cuối mùa giải S.League 2002, Balestier United Recreational Club và Clementi Khalsa được sát nhập và tạo thành Balestier Khalsa.

Theo Tổ chức Kỷ lục Đông Nam Á (Aseanrecords.world) – Vietkings


Uyên Nguyễn - Vietkings - (sưu tầm và biên tập) (nguồn ảnh: internet)