(Aseanrecords) Hành trình quảng bá kỷ lục Asean – P.977. Sukhothai Thammathirat Open University (Thái Lan): Trường đại học đầu tiên ở Đông Nam sử dụng chương trình đào tạo từ xa

01-12-2022

(kyluc.vn – Aseanrecords.world) Sukhothai Thammathirat Open University (STOU) là trường đại học mở duy nhất ở Thái Lan.

STOU được chính thức thành lập theo Hiến chương Hoàng gia vào ngày 5 tháng 9 năm 1978 với tư cách là trường đại học công lập thứ 11 của Thái Lan. Vua Bhumibol Adulyadej (Vua Rama IX), ban tặng tên "Đại học Mở Sukhothai Thammathirat" để vinh danh Vua Prajadhipok (Rama VII), một trong những người có tước hiệu trước khi lên ngôi là "Hoàng tử Sukhothai Thammaracha" hay "Hoàng tử Sukhothai".

Đây là trường đại học mở đầu tiên ở Đông Nam Á sử dụng chương trình dạy/học từ xa.

STOU nhận lớp học đầu tiên vào ngày 1 tháng 12 năm 1980, bắt đầu với ba trường nghiên cứu: Nghiên cứu Giáo dục, Nghệ thuật Tự do và Khoa học Quản lý.

Trong thời gian 1979-1984, STOU không có trụ sở riêng nên phải chia sẻ không gian với các cơ quan như Ủy ban Giáo dục Quốc gia, Thai Airways, Khoa Kinh tế của Đại học Chulalongkorn và Bộ Đại học. Năm 1981, ông Mongkol Kanjanapas đã tặng cho trường đại học một phần đất rộng 30 rai nằm ở huyện Pakkret, tỉnh Nonthaburi. Trường đại học sau đó đã mua thêm đất, nâng tổng diện tích lên khoảng 135 rai.

 Việc xây dựng Đại học Mở Sukhothai Thammathirat bắt đầu vào năm 1982, và trường bắt đầu hoạt động tại địa điểm mới vào ngày 9 tháng 12 năm 1984.

Theo Tổ chức Kỷ lục Đông Nam Á (Aseanrecords.world) – Vietkings


Uyên Nguyễn - Vietkings - (sưu tầm và biên tập) (nguồn ảnh: internet)