(Aseanrecords) Hành trình quảng bá kỷ lục Asean – P.981. Malaysian National Velodrome (Malaysia): Đường đua xe đạp trong nhà đầu tiên ở Đông Nam Á

07-12-2022

(kyluc.vn – Aseanrecords.world) Được mở cửa vào năm 2017, Malaysian National Velodrome được coi là nhà thi đấu có đường đua xe đạp trong nhà đầu tiên ở Đông Nam Á.

Được bắt đầu xây dựng vào năm 2015 với tổng giá trị là 80 triệu RM, Malaysian National Velodrome có phần đường đua dài 250 mét được xây dựng từ gỗ vân sam Siberia. Velodrome có thể chứa 2.000 khán giả và đã được công nhận hạng nhất bởi Union Cycliste Internationale có trụ sở tại Thụy Sĩ.

Ngoài trường đua xe đạp, Velodrome còn có một đường đua xe đạp BMX có kích thước 50m x 120m, phù hợp với các tiêu chuẩn và thông số kỹ thuật của Union Cycliste Internationale.

Đường đua xe đạp này được trang bị với tất cả các phương tiện cần thiết cho bất kỳ vận động viên đua xe đạp nào để chuẩn bị cho các giải vô địch địa phương và quốc tế. Nó cũng được sử dụng là một trong những địa điểm thi đấu chính thức cho Sea Games 29 năm 2017 tại Kuala Lumpur.

Các nhà chức trách và những vận động viên đua xe đều mong rằng sự xuất hiện của đường đua này sẽ thúc đẩy tinh thần thể thao trong nhân dân, từ đó sản sinh ra thêm những tài năng khác ở bộ môn này.

Theo Tổ chức Kỷ lục Đông Nam Á (Aseanrecords.world) – Vietkings


Uyên Nguyễn - Vietkings - (sưu tầm và biên tập) (nguồn ảnh: internet)