(Aseanrecords) Hành trình quảng bá kỷ lục Asean – P.983. SeCA Working Group (Singapore): Hiệp hội chống hàng giả thương mại điện tử đầu tiên ở Đông Nam Á

09-12-2022

(kyluc.vn – Aseanrecords.world) Lazada, cùng với các thương hiệu như HP Inc và BMW, đã ra mắt hiệp hội chống hàng giả thương mại điện tử đầu tiên ở Đông Nam Á vào tháng 9/2022.

Hiệp hội được được gọi là Nhóm công tác chống hàng giả thương mại điện tử Đông Nam Á (Southeast Asia eCommerce Anti-Counterfeiting Working Group - SeCA Working Group), bao gồm nhiều chủ sở hữu quyền sở hữu trí tuệ (IPR), các nhóm chủ sở hữu IPR và các nền tảng có tính năng Thương mại điện tử, cam kết hợp tác với các bên liên quan để giải quyết “các vấn đề đang thay đổi xung quanh việc buôn bán hàng giả trong bán lẻ trực tuyến” và hỗ trợ lẫn nhau trong nỗ lực bảo vệ quyền sở hữu trí tuệ và người tiêu dùng trong môi trường thương mại điện tử.

Hiệp hội được ra mắt song song với Tuần lễ IP @ SG, do Văn phòng Sở hữu Trí tuệ Singapore (IPOS) tổ chức và được cho biết sẽ có trụ sở ở Singapore.

Seca cho biết họ sẽ tạo một thư mục trực tuyến, có thể truy cập tại secagroup.org, chứa các chính sách, chương trình, công cụ và tài nguyên bảo vệ quyền sở hữu trí tuệ (IPR) do Lazada thực hiện để hỗ trợ chủ sở hữu IPR quản lý và ngăn chặn hành vi vi phạm quyền sở hữu trí tuệ. các hoạt động vi phạm trên các nền tảng tham gia.

Với thư mục đang phát triển này, Nhóm làm việc SeCA nhằm mục đích thiết lập một cơ sở vững chắc để phát triển các phương pháp hay nhất thống nhất và các tiêu chuẩn tự nguyện để bảo vệ quyền sở hữu trí tuệ trong ngành Thương mại điện tử và cung cấp một kho lưu trữ có thể truy cập để giáo dục công chúng về các vấn đề bảo vệ quyền sở hữu trí tuệ trên tất cả các nền tảng tham gia.

Theo Tổ chức Kỷ lục Đông Nam Á (Aseanrecords.world) – Vietkings


Uyên Nguyễn - Vietkings - (sưu tầm và biên tập) (nguồn ảnh: internet)