(Aseanrecords) Hành trình quảng bá kỷ lục Asean – P.984. Vejthani Hospital (Thái Lan): Bệnh viên tư đầu tiên ở Đông Nam Á thực hiện phãu thuật cột sống bằng robot được FDA Hoa Kỳ chứng nhận

10-12-2022

(kyluc.vn – Aseanrecords.world) Bệnh viện Vejthani được thành lập năm 1994, là một trong những bệnh viện tư nhân quốc tế hàng đầu tại Thái Lan cung cấp các dịch vụ chăm sóc sức khỏe đạt tiêu chuẩn JCI.

Bệnh viện phục vụ hơn 300.000 bệnh nhân từ hơn 100 quốc gia hàng năm với hơn 200 giường bệnh nội trú, có hơn 300 bác sĩ chuyên khoa thuộc nhiều chuyên khoa khác nhau cung cấp một loạt các dịch vụ y tế toàn diện, bao gồm cấy ghép tủy xương, phẫu thuật thay khớp toàn bộ, ghép thận, phẫu thuật thẩm mỹ, nha khoa, điều trị da & laser, phẫu thuật cột sống và điều trị rối loạn tiêu hóa.

Bệnh viện Vejthani cũng đạt được điểm xuất sắc trong chứng nhận chăm sóc sức khỏe toàn cầu (GHA) dành cho khách du lịch y tế, là một trong những cơ sở y tế nhận được Chứng nhận Chương trình Chăm sóc Lâm sàng (CCPC) nhiều nhất từ ​​Ủy ban Hỗn hợp Quốc tế (JCI) tại Hoa Kỳ. Đây cũng là bệnh viện đầu tiên trên thế giới nhận CCPC Viêm gan B và là bệnh viện đầu tiên ở Đông Nam Á nhận CCPC Giải nén và Cố định Thắt lưng.

Bệnh viện Vejthani cũng là bệnh viện tư nhân đầu tiên tại Đông Nam Á thực hiện hẫu thuật cột sống bằng Robot được FDA Hoa Kỳ chứng nhận cùng với đội ngũ chuyên gia gồm các bác sĩ chuyên khoa cột sống lâu năm đảm bảo kết quả phẫu thuật chính xác đến 99,73%.

Tiến sĩ Pattara Kosanunt, Bác sĩ phẫu thuật cột sống tại Bệnh viện Vejthani cho biết "Công nghệ này giống như con mắt thần, được thiết kế để mang lại độ chính xác cao hơn nhiều cho phẫu thuật cột sống, do đó giảm nguy cơ đặt sai vít. Robot có phần mềm lập kế hoạch tiền phẫu, đồng bộ marker 3D để hiển thị hình ảnh từ CT-Scan với độ chính xác cao cho ca mổ. Trong quá trình phẫu thuật, Hệ thống hình ảnh phẫu thuật O-Arm cũng có thể được sử dụng để kiểm tra vít.”

Theo Tổ chức Kỷ lục Đông Nam Á (Aseanrecords.world) – Vietkings


Uyên Nguyễn - Vietkings - (sưu tầm và biên tập) (nguồn ảnh: internet)