(Aseanrecords) Hành trình quảng bá kỷ lục Asean – P.989. Kenneth Cobonpue (Philippines): Nhà thiết kế chế tạo ra "chiếc xe phân hủy sinh học đầu tiên trên thế giới"

17-12-2022

(kyluc.vn – Aseanrecords.world) Kenneth Cobonpue (sinh ngày 16 tháng 12 năm 1968) là một nhà thiết kế công nghiệp người Philippines nổi tiếng với những thiết kế độc đáo tích hợp các vật liệu tự nhiên thông qua các quy trình sản xuất thủ công sáng tạo.

Anh bắt đầu sự nghiệp sau khi học ngành Thiết kế Công nghiệp ở New York và sau đó là học việc và học thêm ở Ý và Đức.

Cobonpue là người đi tiên phong trong việc tích hợp thiết kế, sản xuất và phân phối toàn cầu cũng như xây dựng thương hiệu ở Cebu, trụ sở chính của mình trên đảo.

Anh đã đạt được nhiều giải thưởng khác nhau bao gồm Giải thưởng Thiết kế Châu Á của Hồng Kông, Giải thưởng Thiết kế Tốt của Nhật Bản, Giải thưởng Tuyển chọn Nhà thiết kế Nội thất của Hiệp hội Thiết kế Nội thất Hoa Kỳ, Giải thưởng Coup de Coeur của Pháp và danh hiệu Nhà thiết kế Châu Á đầu tiên của năm do Maison et Objet trao tặng tại Paris.

Các thiết kế của Cobonpue đã xuất hiện trong các bộ phim dài tập như Ocean's 13 và CSI Miami, cùng với đó là danh sách khách hàng của anh bao gồm những người nổi tiếng Hollywood và thành viên hoàng gia như Nữ hoàng Sofía của Tây Ban Nha, Nữ hoàng Rania của Jordan, Angelina Jolie, Brad Pitt, v.v

Năm 2011, Kenneth Cobonpue đã cộng tác cùng nhà thiết kế Đức - Albercht Birkner để cho ra mắt “chiếc xe phân hủy sinh học đầu tiên trên thế giới”, là một chiếc xe Roadster (xe hai chỗ ngồi, không cửa, không mui) được đặt tên là Phượng hoàng tre (Phoenix Bamboo).

Theo Tổ chức Kỷ lục Đông Nam Á (Aseanrecords.world) – Vietkings


Uyên Nguyễn - Vietkings - (sưu tầm và biên tập) (nguồn ảnh: internet)