Australia: Hơn 84.000 người tham gia giải chạy lớn nhất thế giới

12-08-2019

Giải đua City2Surf do báo Sun-Herald khởi xướng từ năm 1971 được tổ chức hàng năm có quãng đường đua dài 14km từ Công viên Hyde Park ở trung tâm Sydney tới bãi biển Bondi xinh đẹp.

Australia: Hon 84.000 nguoi tham gia giai chay lon nhat the gioi hinh anh 1

Các vận động viên tham gia giải chạy. (Ảnh: Nguyễn Minh/Vietnam+)

 

Ngày 11/8, giải chạy đua lớn nhất thế giới City2Surf đã diễn ra tại thành phố Sydney, Australia, thu hút hơn 84.000 người đăng ký tham gia.

Giải đua do báo Sun-Herald khởi xướng từ năm 1971 được tổ chức hàng năm có quãng đường đua dài 14km từ Công viên Hyde Park ở trung tâm Sydney, qua nhiều con đường nổi tiếng của thành phố tới bãi biển Bondi xinh đẹp.

Cuộc thi không chỉ dành riêng cho các vận động chuyên nghiệp Australia và quốc tế mà còn thu hút đông đảo người dân địa phương tham gia. Họ có thể chạy hoặc đi bộ theo nhóm hoặc gia đình trong các bộ trang phục sặc sỡ, lạ mắt và vui nhộn. Rất nhiều ông bố, bà mẹ trẻ đẩy xe nôi chở con nhỏ tham gia cuộc đua.

Ngoài ra, cuộc đua còn có giải thưởng riêng dành cho các vận đông viên ngồi xe lăn.

Bất chấp thời tiết khá lạnh chỉ hơn 10 đô C, hàng chục nghìn người dân Sydney và du khách đã đổ ra đường và tập trung về bãi biển Bondi cổ vũ nhiệt tình cho các vận đông viên.

Australia: Hon 84.000 nguoi tham gia giai chay lon nhat the gioi hinh anh 2

Các vận động viên tại vạch đích. (Ảnh: Nguyễn Minh/Vietnam+)

 

Về nhất giải đua năm nay là vận động viên người Australia Harry Summers, với thời gian 40 phút 5 giây, chỉ kém kỷ lục hiện nay 2 giây. Đây cũng là lần thứ ba anh Summers về là người đích đầu tiên, hai lần trước là vào các năm 2016 và 2017.

Trong khi đó, Tara Palm là vận đông nữ chạy nhanh nhất với thời gian 47 phút 11 giây và anh Jake Lappin giành chiến thắng trong cuộc đua xe lăn với thời gian 39 phút 43 giây.

Sự kiện mùa Đông nổi tiếng của thành phố Sydney năm nay dự kiến sẽ quyên góp được 5 triệu AUD (3,5 triệu USD) cho khoảng 900 tổ chức từ thiện./.


Theo Nguyễn Minh/Sydney (Vietnam+)