Bảo Minh thiết lập Kỷ lục Cặp bánh Trung thu cho Tết Đoàn viên 2019 nhiều dấu ấn

26-08-2019

(Kỷ lục - VietKings) Chào mừng Tết Trung thu 2019, Công ty Cổ phần bánh mứt kẹo Bảo Minh tổ chức chương trình “Lễ vinh danh bánh trung thu Kỷ lục Việt Nam” để đưa mọi người hòa vào không khí của Tết đoàn viên. Bởi đó là dịp để mọi người cùng sát lại bên nhau, sẻ chia những niềm vui, hạnh phúc trong cuộc sống...

Sáng 24.8,  Công ty Cổ phần bánh mứt kẹo Bảo Minh đã được Tổ chức Kỷ lục Việt Nam trao bằng chứng nhận xác lập Kỷ lục cho cặp bánh bánh nướng và bánh dẻo. Đây là hai loại bánh truyền thống trong mỗi dịp Tết Trung thu của người Việt.

 

TS Thang Văn Phúc - Chủ tịch TW Hội Kỷ lục gia Việt Nam (người đứng giữa) trực tiếp tham quan quá trình thực hiện chiếc bánh Kỷ lục

Mỗi chiếc bánh hoàn thiện có đường kính 0.95m, dày 0.2m và nặng 150kg, được làm hoàn toàn theo phương pháp thủ công truyền thống.

 

Cặp bánh bánh nướng, bánh dẻo được tế lễ thắp hương Tổ nghề ở Đền Ngọc Sơn.

 

Sau đó lễ rước cặp bánh Trung thu truyền thống với tổng trọng lượng 300kg đã diễn ra tại phố đi bộ quanh Hồ Gươm và tượng đài Lý Thái Tổ (TP.Hà Nội) phục vụ du khách và nhân dân, đặc biệt là để một dấu ấn khó phai trong ký ức những em nhỏ tham gia sự kiện này.

 

Ông Hoàng Thái Tuấn Anh - Đại diện Tổ chức Kỷ lục Việt Nam công bố quyết định xác lập Kỷ lục cho cặp bánh

 

Để làm nên cặp bánh này, Công ty Cổ phần bánh mứt kẹo Bảo Minh đã mất hơn 2 tháng để chuẩn bị từ khuôn gỗ, đế, đến các nguyên vật liệu và triển khai, với sự tham gia của hơn 20 nghệ nhân có tuổi đời làm nghề hơn 20 năm trở lên của Công ty. Nguyên liệu làm bánh đều là những nguyên liệu truyền thống như: hạt sen. hạt bí, đậu xanh, dưa, vừng, lạp xưởng…

 

Bằng xác lập Kỷ lục cho cặp bánh được trao đến lãnh đạo Công ty CP Bánh mứt kẹo Bảo Minh

 

Bà Ngô Thị Tính - Tổng giám đốc Công ty bánh mứt kẹo Bảo Minh cho biết, toàn bộ tinh thần của ngày lễ tết trung thu được thể hiện trong bánh nướng, bánh dẻo cổ truyền: "Chúng tôi luôn mong muốn mang tới một thế giới ngọt ngào qua từng chiếc bánh". Bà cho biết thêm, cặp bánh được thực hiện với mong muốn trở thành điểm nhấn cho đêm trăng rằm, để lại dấu ấn cho những khách mời, truyền tải thông điệp yêu thương, gắn kết gia đình và mang hương vị bánh truyền thống, những giá trị nhân văn, hình ảnh, hương vị bánh truyền thống, tinh hoa của dân tộc qua từng sản phẩm Bảo Minh ra khắp năm châu.

 

Lớp vỏ bánh có họa tiết song long chầu nguyệt

 

Với tinh thần nhân văn, tại chương trinh công ty cũng xây dựng quỹ từ thiện Bảo Minh để góp phần mang tới những cái tết Đoàn viên đầm ấm cho những hoàn cảnh neo đơn, khó khăn trong cuộc sống. Cặp bánh trung thu sau đó được sử dụng với mục đích từ thiện, đồng thời mang tới cho khách mời cơ hội được thưởng thức vị bánh truyền thống.


QN - Kyluc.vn