Bất ngờ chú cá sấu Xiêm nuôi nặng trên... 400kg lớn nhất Việt Nam

26-10-2019

(Kỷ lục - VietKings) Ngày 23/10/2019, tại Lễ khai trương phòng trưng bày của Quỹ đầu tư nghệ thuật của ông Cao Văn Tuấn cùng các thành viên sáng lập, Tổ chức Kỷ lục Việt Nam đã trao bằng xác lập Kỷ lục Con cá sấu Xiêm được nuôi lớn nhất đến Công ty TNHH Cá sấu Việt Nam.

 

Công ty Cá sấu Việt Nam là một trong những doanh nghiệp lớn nhất miền Bắc chuyên cung cấp cá sấu giống cá sấu thương phẩm, thịt cá sấu, da cá sấu muối, da cá sấu thuộc, sản phẩm từ da cá sấu: giầy, ví, túi xách, thắt lưng... Được xem là trang trại gây nuôi và phát triển lớn nhất miền Bắc trong nghề nuôi cá sấu thương phẩm.

Công ty Cá sấu Việt Nam có diện tích gần 7.000m2 và sở hữu hơn 3.000 cá sấu nuôi thuần chủng.

 

 

Trước khi trở nên nổi tiếng như là một công ty kinh doanh cá sấu lớn nhất miền Bắc thì Cá sấu Việt Nam được mọi người biết đến với vai trò là cha đẻ của nghề nuôi cá sấu miền Bắc. Người đứng đầu công ty, ông Cao Văn Tuấn đã nảy sinh ý tưởng nuôi cá sấu thương phẩm sau khi được một người bạn sinh sống và làm việc tại Đồng bằng sông Cửu Long dẫn đi xem những trang trại cá sấu tại đây và thưởng thức những món ngon làm tự thịt cá sấu.

Tại trang trại của công ty Cá sấu Việt Nam, chú cá sấu "Chúa" có trọng lượng lên tới trên 400kg thuộc loại cá sấu Xiêm. Cá sấu Xiêm, còn gọi là cá sấu Thái Lan hay cá sấu nước ngọt, là loài cá sấu nước ngọt sinh sống ở Indonesia, Brunei, Đông Malaysia, Lào, Campuchia, Myanmar, Thái Lan và Việt Nam. Trong điều kiện tự nhiên chúng thích sống ở các vùng nước chảy chậm như đầm, sông và hồ. Loài cá sấu này chỉ sống ở nước ngọt và cũng không phải loài quá lớn. Chúng có chiều dài cực đại từ 3-4m, nặng nhất khoảng 200kg.

 

Ông Cao Văn Tuấn bên chú Cá sấu Chúa ở trang trại


Theo ông Cao Văn Tuấn - GĐ Công ty Cá sấu Việt Nam cho biết, chú cá sấu này được công ty của ông mua từ một người ở Hưng Yên vào năm 1997, khi đã được 6 năm. Từ khi về trang trại đến nay, chú được chăm sóc bình thường. Hiện nay, chú cá sấu có chiều dài 4,1m, bề rộng lớn nhất 70cm, chu vi vòng bụng 2,1m, đạt trọng lượng khoảng trên 400kg.

 

 

Chú cá sấu Xiêm khổng lồ này được ông Tuấn gọi là “Cá Sấu Chúa”, được ông nuôi để làm biểu tượng cho trạng trại, cũng là bảo tồn nguồn gen quý. Với ông Tuấn, cá sấu Xiêm là biểu tượng của sức mạnh vô song và sự phồn thịnh.

Ngày 23/10/2019, tại Lễ khai trương phòng trưng bày của Quỹ đầu tư nghệ thuật của ông Cao Văn Tuấn cùng các thành viên sáng lập, Tổ chức Kỷ lục Việt Nam đã trao bằng xác lập Kỷ lục Con cá sấu Xiêm được nuôi lớn nhất đến Công ty TNHH Cá sấu Việt Nam.

 

 Ông Hoàng Thái Tuấn Anh - Tổng thư ký Tổ chức Kỷ lục Đông Dương, Trưởng đại diện văn phòng Kỷ lục miền Bắc đại diện công bố Kỷ lục

 

TS Lê Doãn Hợp - Chủ tịch Hội đồng Xác lập Tổ chức Kỷ lục Việt Nam trao bằng đến ông Cao Văn Tuấn - GĐ Công ty TNHH Cá sấu Việt Nam

 

Tại lễ công bố Kỷ lục, ông Tuấn cùng những người bạn sáng lập cũng khai trương phòng trưng bày của Quỹ đầu tư nghệ thuật tại TP Hải Phòng.

 

Ông Tuấn còn được mệnh danh là “Vua cá sấu đất Bắc” hay "Tuấn cá sấu" từ nhiều năm nay, bởi ông là người thành công trong việc đưa cá sấu ra vùng nước lạnh nuôi dưỡng, nhân giống trên quy mô lớn.


Quỳnh Ngọc - Kyluc.vn