Bình Tây Food xác lập Kỷ lục Việt Nam với đĩa bánh tráng trộn lớn nhất bằng sản phẩm Snack Party

28-05-2023

(Kyluc.vn) - Trưa ngày 28/05/2023, tại Trung tâm Hội chợ và Triển lãm Sài Gòn - SECC (799 Đ. Nguyễn Văn Linh, Tân Phú, Quận 7, TPHCM) đã diễn ra lễ đón nhận Bằng kỷ lục Việt Nam của công ty CP thực phẩm Bình Tây cho sự kiện trộn trực tiếp đĩa bánh tráng trộn khổng lồ sử dụng sản phẩm bánh tráng sợi Snack Party.

BÌNH TÂY FOOD - 63 NĂM THƯƠNG HIỆU BỀN VỮNG VỚI THỜI GIAN

 

Công ty cổ phần thực phẩm Bình Tây (BIFOCO - Bình Tây Food) được thành lập từ năm 1960, với bề dày lịch sử phát triển 63 năm, đây được xem là một trong những doanh nghiệp sản xuất thực phẩm chay ăn liền, và các sản phẩm từ gạo có quy mô lớn và uy tín hàng đầu tại thị trường Việt Nam. Không chỉ nổi tiếng tại thị trường trong nước, dây chuyền hiện đại của Bình Tây Food đáp ứng đủ yêu cầu nhập khẩu thị trường khó tính như Mỹ, Canada, Pháp, Hà Lan, New Zealand, Hàn Quốc,... và các nước Đông Âu. 

Bình Tây Food hiện là đơn vị sở hữu nhiều Kỷ lục Việt Nam như Lá cờ Phật giáo bằng chả giò chay lớn nhất Việt Nam (2014 - đồng sở hữu), Mì chay Lá Bồ Đề - Mì chay lâu đời nhất Việt Nam (2014), Lá cờ Phật giáo làm bằng xôi lớn nhất (2014 - đồng sở hữu), Lá cờ Phật giáo làm bằng bánh hỏi lớn nhất (2014 - đồng sở hữu) và mới đây nhất là Kỷ lục "Đơn vị đầu tiên tổ chức thử thách nấu và ăn Phở gói ăn liền liên tục và cùng lúc nhiều nhất tại Việt Nam, dùng kèm Kim chi Hàn Quốc (2023). 

 

Đứng sau thành công của Bình Tây Food là Bà Lê Thị Giàu, Nữ Chủ tịch của Công ty, người dùng nhiều năm cuộc đời để điều hành một doanh nghiệp sản xuất thực phẩm khô lấy chất lượng làm tiêu chuẩn, hướng đến tạo ra những sản phẩm chất lượng nhất từ hạt gạo và các nguyên liệu nông sản Việt Nam, với sứ mệnh quảng bá các món ăn Việt Nam đến với bạn bè Quốc tế.

 

ĐĨA BÁNH TRÁNG TRỘN BẰNG SẢN PHẨM "SNACK PARTY" LỚN NHẤT - XÁC LẬP KỶ LỤC VIỆT NAM 

Ngày 26/05/2023, nhân dịp tham dự Diễn đàn & Hội chợ xuất khẩu TPHCM 2023 tại Trung tâm Hội nghị SECC (Quận 7, TPHCM), Công ty CP Thực phẩm Bình Tây đã tổ chức sự kiện trộn trực tiếp một đĩa bánh tráng trộn khổng lồ với lượng nguyên liệu vô cùng phong phú, nhằm tiến đến xác lập Kỷ lục Việt Nam. 

Bánh tráng trộn là một món ăn dân dã quen thuộc của người dân Việt Nam, thường xuyên xuất hiện như một món ăn vặt hoặc ăn khai vị trong các bữa tiệc gia đình, bạn bè quây quần đoàn viên. Bánh tráng trộn không có công thức quá cầu kì, dễ chế biến, kết hợp sáng tạo với nhiều loại nguyên liệu ăn kèm đa dạng.

Tại sự kiện, Bình Tây Food sử dụng tổng cộng 14 loại nguyên liệu để trộn bánh tráng bao gồm: 20 gói bánh tráng Snack Party cùng với các nguyên liệu khác: táo, thơm, rau muống, rau răm, rau càng cua, xoài, đậu phộng, hành phi, con ruốc, cà rốt, dưa leo, chanh, nước tương Bồ Đề, nước sốt,...  

Bánh tráng Snack Party là dòng sản phẩm bánh tráng trộn với các nguyên liệu trộn và gia vị được đóng gói sẵn hiện đã được xuất khẩu sang Mỹ, Úc, Canada từ năm 2022. 

Đầu bếp Đỗ Quang Long và bà Lê Thị Giàu đích thân chuẩn bị, sắp xếp từng loại nguyên liệu đẹp mắt ra đĩa trộn khổng lồ. 

Đĩa bánh tráng trộn đã sẵn sàng với các nguyên liệu ăn kèm hấp dẫn 

Rất nhiều quan khách tham gia Triển lãm đã ghé lại gian hàng Bình Tây để cùng thực hiện thử thách trộn bánh tráng cùng nhau. Điều này cũng thể hiện đúng tinh thần của món ăn đoàn viên.

Sau khi trộn đều, các loại gia vị và nguyên liệu thấm vào bánh tráng tạo nên mùi thơm và màu sắc món ăn vô cùng hấp dẫn.

Các phần bánh tráng được chia ra cho tất cả khách hàng tham dự sự kiện, mọi người vừa trò chuyện vừa dùng thử và vô cùng yêu thích món ăn 

 Đặc biệt những vị khách nước ngoài đến tham gia Hội chợ triển lãm vô cùng thích thú và ngạc nhiên trước mùi vị của bánh tráng trộn Snack Party.

 

Sau thời gian kiểm tra hồ sơ và thẩm định trực tiếp tại Sự kiện, Tổ chức Kỷ lục Việt Nam - VietKings đã chính thức công nhận Kỷ lục Việt Nam đến đơn vị Công ty CP Thực phẩm Bình Tây với nội dung: Đĩa bánh tráng trộn lớn nhất Việt Nam bằng sản phẩm Bánh tráng sợi Snack Party và các nguyên liệu đi kèm.

Sáng ngày 28/05/2023, cũng tại gian hàng của Bình Tây Food trong Diễn đàn & Hội chợ xuất khẩu TPHCM 2023 đã diễn ra Lễ đón nhận Bằng Kỷ lục Việt Nam.

Bà Võ Lưu Lan Uyên - Phó Tổng Thư ký Tổ chức Kỷ lục Việt Nam đại diện VietKings công bố quyết định xác lập Kỷ lục đến đơn vị 

 

TS. Nguyễn Hoàng Anh - Phó Chủ tịch Tổ chức Kỷ lục Việt Nam, Viện trưởng Viện Richs (thứ ba từ phải sang) và bà Võ Lưu Lan Uyên đại diện VietKings trao bằng xác lập Kỷ lục đến đại diện đơn vị là bà Lê Thị Giàu - Chủ tịch HĐQT Công ty CP Thực phẩm Bình Tây. Siêu đầu bếp Đỗ Quang Long (thứ hai từ trái sang) và ông Bùi Tá Hoàng Vũ - Giám đốc Sở Công thương TPHCM (thứ hai từ phải sang) cũng có mặt tại sự kiện để chung vui và chụp hình lưu niệm với Bình Tây Food.

 

SNACK PARTY - MÓN ĂN ĐOÀN VIÊN TIỆN DỤNG CHO NGƯỜI VIỆT XA XỨ, QUẢNG BÁ ẨM THỰC VIỆT NAM 

Sản phẩm bánh tráng sợi Snack Party hiện không chỉ được bán tại Việt Nam mà còn xuất khẩu sang các nước Mỹ, Úc, Canada giúp cho người Việt ở các nước sở tại có thể dễ dàng tìm mua món ăn dân dã này khi nhớ quê hương và giới thiệu đến bạn bè quốc tế. Có thể nhận thấy những Kỷ lục gần đây của Bình Tây Food thể hiện sâu sắc tinh thần quảng bá ẩm thực Việt Nam ra thế giới, xứng tầm thương hiệu và tinh thần Việt. 

 


Thu Phương (VietKings)