"Change 2022" - Triển lãm tác phẩm đồ họa ứng dụng công nghệ AR của Greenwich Việt Nam chính thức xác lập Kỷ lục Việt Nam

25-07-2022

(Kyluc.vn) - Tối ngày 25/07/2022, tại Trường đại học Greenwich Việt Nam cơ sở Hà Nội (số 2 Phạm Văn Bạch, Yên Hòa, Cầu Giấy, Hà Nội) đã diễn ra Lễ đón nhận bằng xác lập kỉ lục Việt Nam cho triển lãm tác phẩm đồ họa ứng dụng "Change 2022" do Greenwich Việt Nam tổ chức.

GREENWICH VIỆT NAM -  13 NĂM NÂNG CAO CHẤT LƯỢNG NGUỒN NHÂN LỰC VIỆT NAM THEO HƯỚNG HỘI NHẬP QUỐC TẾ

Trung tâm Liên kết FPT Greenwich (gọi tắt là Greenwich Việt Nam) trực thuộc Trường Đại học FPT là nơi đào tạo chương trình liên kết quốc tế của Trường Đại học FPT và Đại học Greenwich, Vương Quốc Anh từ năm 2009. Tiền thân là Trung tâm đào tạo đại học thuộc Khối Liên quốc tế của Trường Đại học FPT, tháng 1/1/2017, Trung Tâm đổi tên thành Trung Tâm Liên kết FPT Greenwich và được biết đến rộng rãi với tên gọi Greenwich Việt Nam. 

 

 

Với sứ mệnh nâng cao chất lượng nguồn nhân lực Việt Nam theo hướng hội nhập quốc tế, trong hơn 13 năm đào tạo, Greenwich Việt Nam đã không ngừng nâng tầm và mở rộng về cả quy mô và chất lượng. Cho đến nay, chúng tôi đã đào tạo ra hơn 17.000 sinh viên học chương trình quốc tế cấp bằng cử nhân từ Anh Quốc tại 4 cơ sở trên toàn quốc gồm: Hà Nội, Đà Nẵng, TP.HCM và Cần Thơ.

Sinh viên theo học tại Greenwich Việt Nam được công nhận là sinh viên chính quy tập trung của Trường Đại học FPT học theo chương trình liên kết với Đại học Greenwich.

 

VỀ "CHANGE 2022" - TRIỂN LÃM THIẾT KẾ ĐỒ HỌA TÍCH HỢP CÔNG NGHỆ THỰC TẾ ẢO TĂNG CƯỜNG (AR) CỦA GREENWICH VIỆT NAM

Thiết kế đồ họa là một trong những ngành học mũi nhọn của Greenwich Việt Nam. Với chương trình học 100% chuyển giao từ Đại học Greenwich, Vương Quốc Anh, sinh viên ngành thiết kế đồ họa được học tập và phát triển khả năng sáng tạo nghệ thuật trong môi trường bài bản và cập nhật các xu hướng mới nhất trên thế giới. Theo tiêu chuẩn khắt khe từ Anh Quốc, sinh viên ngành đồ họa phải có các buổi triển lãm tác phẩm mỗi kỳ học. Bên cạnh đáp ứng tiêu chí này, Greenwich Việt Nam còn chủ động đầu tư và nâng tầm quy mô để các triển lãm của sinh viên trở thành một sự kiện văn hóa nghệ thuật có tính lan tỏa cao.

Những hình ảnh nổi bật và các tác phẩm tiêu biểu tại không gian ấn tượng của triển lãm "Change 2022".

 

Triển lãm "Change 2022" mở cửa từ ngày 04-18/06/2022 là triển lãm nghệ thuật quy mô lớn lần thứ 2 do Greenwich Việt Nam tổ chức. Triển lãm lần này tập hợp hơn 200 tác phẩm tiêu biểu của các bạn sinh viên trong quá trình học tập tại Greenwich Vietnam cơ sở Hà Nội. Điểm đặc biệt của triển lãm "Change 2022" là tất cả tác phẩm được tích hợp công nghệ AR - Augmented Reality hay còn gọi là công nghệ thực tế ảo tăng cường để khách tham quan có thể trải nghiệm bằng ứng dụng trên điện thoại di động.

 

Thu hút đông đảo sự quan tâm của không chỉ các bạn sinh viên ngành thiết kế đồ họa trên cả nước, "Change 2022" đã thực sự tạo được tiếng vang trên diện rộng, trở thành một điểm đến thưởng lãm nghệ thuật ứng dụng công nghệ AR ấn tượng.

 

 

Đây là một trong những triển lãm lớn, tiên phong ứng dụng công nghệ thực tế ảo dành cho sinh viên ngành thiết kế đồ họa. Đồng thời, sự kiện đánh dấu định hướng đào tạo mới của Greenwich Việt Nam: Nắm bắt xu thế công nghệ mới nhất trên thế giới trong ngành đồ họa. 

 

 

Để gắn công nghệ thực tế ảo lên hơn 200 sản phẩm, các sinh viên Greenwich Việt Nam tham gia triển lãm phải làm việc không kể ngày đêm để tạo ra một phiên bản số của không gian triển lãm. Với ứng dụng AR trên điện thoại, khi quét trên tác phẩm trưng bày, người xem sẽ được trải nghiệm một phiên bản số sinh động hơn phiên bản vật lý ngoài đời thực. Đây cũng là điểm đặc biệt mà triển lãm lần này mang đến cho công chúng. 

 

 

Sau khi tiến hành kiểm tra vào ngày 17/06/2022, Đại diện Ban giám sát của Tổ chức Kỷ lục Việt Nam - VietKings ghi nhận triển lãm “Change 2022” do các sinh viên của Greenwich thực hiện ghi nhận số liệu thực tế với 217 tác phẩm đồ họa 254 phiên bản tác phẩm số tích hợp công nghệ thực tế ảo tăng cường (AR)thành công giúp Greenwich Việt Nam trở thành Đơn vị sở hữu Kỷ lục Việt Nam với nội dung: "Change 2022" - Triển lãm tác phẩm đồ họa ứng dụng công nghệ thực tế ảo tăng cường (AR) do sinh viên thực hiện có số lượng nhiều nhất Việt Nam.

 

Tối ngày 25/07/2022, tại Trường đại học Greenwich Việt Nam cơ sở Hà Nội (số 2 Phạm Văn Bạch, Yên Hòa, Cầu Giấy, Hà Nội) đã diễn ra Lễ công bố & Trao bằng xác lập kỉ lục Việt Nam cho Greenwich Việt Nam. Đây là niềm tự hào vô cùng lớn đối với Greenwich Việt Nam và là động lực để chuyên ngành Thiết kế Đồ họa ngày càng phát triển hơn nữa trong tương lai.

 

Ts. Thang Văn Phúc - Nguyên Thứ trưởng Bộ Nội Vụ - Chủ tịch Trung ương Hội Kỷ lục gia Việt Nam phát biểu tại sự kiện. 

 

Phát biểu tại sự kiện, Ts. Thang Văn Phúc - Nguyên Thứ trưởng Bộ Nội Vụ - Chủ tịch Trung ương Hội Kỷ lục gia Việt Nam cho biết: "Đại diện Lãnh đạo Hội Kỷ lục gia Việt Nam, tôi rất vui mừng được có mặt ở đây hôm nay để công bố và trao chứng nhận xác lập Kỷ lục Việt Nam cho Greenwich Việt Nam - một trong những cơ sở giáo dục đại học đầu tiên tại Việt Nam có kỷ lục về chuyển đổi số trong ngành thiết kế đồ họa. Chuyển đổi số hiện nay đang là xu thế tất yếu diễn ra toàn cầu. Và việc Greenwich Việt Nam trở thành một trong những trường đại học tiên phong ứng dụng chuyển đổi số vào ngành thiết kế đồ họa để lan tỏa nội dung tác phẩm, giá trị nghệ thuật và công sức sáng tạo của sinh viên vượt ra khỏi giới hạn không gian trường học là một điều hết sức đáng ghi nhận. Chúng tôi hy vọng thầy trò Greenwich Việt Nam sẽ tiếp tục phát huy sức sáng tạo, tài năng và nhiệt huyết để tạo ra nhiều thành tựu xứng tầm kỷ lục nữa trong thời gian tới. "

 

Ông Dương Duy Lâm Viên - Tổng thư ký TW Hội Kỷ lục gia Việt Nam, Viện trưởng Viện Kỷ lục Việt Nam đại diện lãnh đạo Tổ chức Kỷ lục Việt Nam - VietKings công bố quyết định xác lập Kỷ lục Việt Nam đến đơn vị Greenwich Việt Nam. 

 

Ts. Thang Văn Phúc và ông Dương Duy Lâm Viên đại diện lãnh đạo Tổ chức Kỷ lục Việt Nam VietKings trao bằng xác lập Kỷ lục Việt Nam đến Các Đại diện Lãnh đạo đơn vị Greenwich Việt Nam.

Những gương mặt sinh viên sở hữu các tác phẩm xuất sắc nhất tại triển lãm Change 2022 nhận bằng khen từ nhà trường Greenwich Việt Nam.

 

"CHANGE 2022" - KHÔNG CHỈ LÀ SỰ "THAY ĐỔI" MÀ CÒN LÀ MỘT BƯỚC TIẾN LỚN TRÊN HÀNH TRÌNH PHÁT HUY TÀI TRÍ DÂN TỘC VIỆT

Với dấu ấn thành công xác lập Kỷ lục quốc gia, Triển lãm "Change 2022" do Greenwich Việt Nam tổ chức đánh dấu bước đột phá trong việc kết hợp nghệ thuật và công nghệ, tiên phong trong việc mang đến cho người yêu nghệ thuật những trải nghiệm thú vị, chân thực và sinh động, khuyến khích sinh viên ngành đồ họa sáng tạo vượt ra khỏi giới hạn vật lý thông thường, nâng tầm nghệ thuật Việt Nam bắt kịp với xu hướng phát triển của thời đại, góp phần thúc đẩy sự phát triển sức mạnh hùng cường của dân tộc Việt. 

 

Thu Phương (VietKings)