Chiêm ngưỡng 6 bảo vật 'độc nhất vô nhị' của DOJI vừa được xác lập Kỷ lục Việt Nam

22-10-2019

(KỶ LỤC - VIETKINGS) Đại Long Nhả ngọc, Bảo Hồng Ngọc, Hồng Ngọc Thiên Châu, Sparkling Rose, Vạn Dặm Kỳ Châu, King Star Ruby là 6 bảo vật ra mắt Tuần lễ Trang sức DOJI 2019 và thiết lập Kỷ lục Việt Nam.

Tuần lễ Trang sức DOJI 2019 với chủ đề Sparkling Color vừa diễn ra tại DOJI Tower (số 5, Lê Duẩn, Quận Ba Đình, TP.Hà Nội) từ ngày 16/10 đến 20/10/2019. Trong ngày đầu tiên của tuần lễ, Tập đoàn Vàng bạc đá quý DOJI đã ra mắt 6 bảo vật "độc nhất vô nhị" được xác lập Kỷ lục Việt Nam. Với đôi bàn tay khéo léo của người nghệ nhân đã tạo nên những kiệt tác gây bất ngờ cho người thưởng lãm.

Cùng chiêm ngưỡng 6 bảo vật đặc biệt này:

 

Đại Long Nhả Ngọc: Rồng phủ vàng 24K lớn nhất Việt Nam

Bảo vật Đại Long Nhả Ngọc có hình dáng rất uy nghiêm được phủ hoàn toàn bằng vàng 999.9 đặt trên bệ gỗ hương có mùi thơm rất đặc biệt.

 


Bảo vật được chế tác vô cùng tinh xảo dưới bàn tay của những nghệ nhân kim hoàn bậc thầy với hàng nghìn giờ miệt mài lao động.
 

 

Kết hợp Rồng và Ngọc giàu tính biểu trưng để mang đến một Bảo vật “độc nhất vô nhị”, Đại Long Nhả Ngọc ngụ ý đề cao 5 chữ vàng trong giá trị cốt lõi của DOJI: Liêm chính - Sáng tạo - Hợp lực - Tri thức - Nhân ái.


Bảo Hồng Ngọc: Khối Ruby sao nặng nhất Việt Nam

DOJI cũng được biết đến là công ty đầu tiên đã đưa ra thị trường quốc tế sản phẩm đá Ruby sao Việt Nam với thương hiệu Việt Nam Star Ruby VSR. Kể từ đó, Công ty được mệnh danh là ông hoàng Ruby sao của thế giới, làm cho Việt Nam được khắc họa như một điểm sáng trên bản đồ Đá quý quốc tế.

 

bao-hong-ngoc-khoi-ruby-sao-nang-nhat\

Báu vật Bảo Hồng Ngọc có sắc đỏ huyết bồ câu hiếm thấy, trọng lượng 18,8kg, chiều dài 34cm, chiều rộng 18cm, chiều cao 17cm có xuất xứ từ Yên Bái đã được trả tới 28 tỷ VNĐ.
 

 

King Star Ruby: Viên Ruby sao Hoàng Đế lớn nhất Việt Nam.

Ruby sao Hoàng Đế có với khối lượng: 15,75 Carat, độc đáo với sắc đỏ huyết bồ câu hiếm thấy trên thế giới, với chất lượng hoàn hảo với 6 cánh sao sắc nét bao trùm khối ngọc.

 

 

Sau khi được thẩm định và định giá rất cao tại Nhà đấu giá Christie, Ruby Hoàng Đế được mệnh danh là “báu vật triệu đô”, xếp vào hạng ruby sao quý hiếm bậc nhất thế giới.

 

Giá đã được trả cho bảo vật Ruby sao Hoàng đế là 5 triệu USD

Giá đã được trả cho bảo vật Ruby sao Hoàng đế là 5 triệu USD
 

 

Hồng Ngọc Thiên Châu: Khối đá chứa nhiều tinh thể Ruby nhất Việt Nam

Khối đá chứa các tinh thể Ruby màu đỏ quý hiếm dày đặc bao trùm trên 90% diện tích bề mặt, phân bổ thành nhiều lớp liên tục theo độ dày của khối đá. Đây là tác phẩm hoàn toàn tự nhiên và vô cùng độc đáo, duy nhất ở Việt Nam

 

Khối đá này cao 1,7m, rộng 50cm, nặng đến 400kg và từng được định giá hàng triệu đô.

Hồng Ngọc Thiên Châu cao 1,7m, rộng 50cm, nặng đến 400kg và từng được định giá hàng triệu đô.
 

 

Tinh thể Ruby đỏ quý hiếm dày đặc trên "Hồng Ngọc Thiên Châu"

Tinh thể Ruby đỏ quý hiếm dày đặc trên "Hồng Ngọc Thiên Châu"
 


Sparkling Rose: Bó hoa cưới đính nhiều đá quý nhất Việt Nam

Sparkling Rose là bó hoa cưới đặc biệt, đắt giá nhất khi được đính 999 viên đá quý hiếm, lấp lánh trên những cánh hoa đỏ thắm.

Không chỉ mang vẻ đẹp tinh tế của một bó hoa cưới đơn thuần, đây là tác phẩm nghệ thuật khi kết hợp hài hòa lụa, satin và chất liệu vàng 24K, ruby đỏ, sapphire, emerald, thạch anh; tượng trưng cho tình yêu mãnh liệt và duy nhất, góp phần điểm tô sự kiêu sa, diễm lệ của các cô dâu trong ngày cưới.

 


Được biết, Bó hoa đắt giá này đã được ca sĩ Ông Cao Thắng dùng làm quà tặng vợ sắp cưới là ca sĩ Đông Nhi
 
 

Bó hoa có tên Sparkling Rose là một trong 6 bảo vật do các nghệ nhân kim hoàn của Tập đoàn DOJI chế tác, được giới thiệu lần đầu ngày 16/10 tại DOJI Tower. Sparkling Rose đạt kỷ lục Bó hoa cưới đính nhiều đá quý nhất Việt Nam - phá Kỷ lục về bó hoa đá quý trước đó được thiết lập bởi chính Tập đoàn DOJI năm 2008.

 


Cận cảnh bó hoa cưới Sparkling Rose đắt giá mà cô dâu nào cũng mơ ước
 

 

Vạn Dặm Kỳ Châu: Chuỗi ngọc Tourmaline đến từ nhiều quốc gia nhất Việt Nam

Vạn dạm Kỳ Châu là câu chuyện về hành trình kỳ thú của 30 viên đá quý Tourmaline vô cùng quý hiếm và giá trị đến từ hàng chục quốc gia trên thế giới như Myanmar, Srilanka, Brazil, Ấn Độ… trong đó có Việt Nam.

 

 

Mỗi viên đá Tourmaline xuất xứ từ các quốc gia khác nhau sẽ có màu sắc đặc trưng riêng và các nhà sưu tầm đá quý của DOJI đã trải qua nhiều năm tìm kiếm để lựa chọn được những viên đá với màu sắc và chất lượng tuyệt hảo nhất. Dưới bàn tay tài hoa của những nghệ nhân chế tác bậc thầy, những tuyệt phẩm của thiên nhiên đó đã kết hợp hoàn hảo với nhau, tạo nên những tác phẩm vô cùng độc đáo.

Đánh giá về 6 Kỷ lục mới của DOJI, Tiến sĩ Lê Doãn Hợp, Chủ tịch Hội đồng xác lập Tổ chức Kỷ lục Việt Nam cho biết: “Tất cả các tổ chức được trao kỷ lục, được sử dụng kỷ lục của Tổ chức Kỷ lục Việt Nam một lúc dành được 3 chữ T của thời đại: Thông tin ngắn gọn nhất, thông tin tinh chất nhất, thông tin quy tụ nhất. Kỷ lục dù thiên nhiên ban tặng cũng qua bàn tay con người sáng tạo nên kỷ lục còn là một phần trí tuệ, tài năng của con người. Kỷ lục cũng là thương hiệu của sản phẩm, doanh nghiệp, con người. 6 kỷ lục hôm nay đã làm rạng danh Tập đoàn Vàng bạc đá quý DOJI”.

 


QN - Kyluc.vn (Ảnh đơn vị cung cấp)