Chủ tịch Tập đoàn Mường Thanh đón nhận bằng Cử nhân Thực hành của Viện Đại học Kỷ lục Thế giới - WRU ở tuổi 73

09-05-2019

(KỶ LỤC - VIETKINGS) Với những thành tựu đạt được trong suốt sự nghiệp xây dựng và phát triển Tập đoàn Mường Thanh cùng những đóng góp tích cực cho cộng đồng - xã hội, Ông Lê Thanh Thản - Chủ tịch Tập đoàn Mường Thanh vừa được Viện Đại học Kỷ lục Thế giới (WRU) trao bằng Cử nhân Thực hành năm 2019 sau khi bảo vệ thành công đề tài: "Nhà sáng lập và thực thi thành công mô hình chuỗi Khách sạn Mường Thanh theo nhu cầu và thực tiễn phát triển tại thị trường Việt Nam và khu vực" trước Hội đồng Viện WRU.

Không ai có thể phủ nhận giáo dục và bằng cấp là con đường ngắn nhất dẫn đến thành công. Tuy nhiên, khái niệm này không phải luôn luôn đúng, bởi một số người đã chứng minh trường lớp không hẳn quan trọng đến thế, khi mặc dù không được đào tạo một cách chính quy, bài bản nhưng họ bằng chính khả năng thực hành vẫn tạo dựng nên những thành công vượt bậc.

Với mục đích ghi nhận và tôn vinh các cá nhân Kỷ lục gia bằng năng lực ứng dụng, thực hành để tạo nên những thành tựu to lớn, đóng góp vào sự phát triển chung của cộng đồng, xã hội, tại Hội ngộ Kỷ lục gia Việt Nam lần thứ 37 tổ chức tại TP.Hồ Chí Minh, Viện Đại học Kỷ lục Thế giới - World Records University (WRU) đã Trao tặng bằng Cử nhân Thực hành của Đại học Kỷ lục Thế giới đến một số Kỷ lục gia Việt Nam theo đề cử của Tổ chức Kỷ lục Việt Nam - VietKings. Một trong số những nhân vật nổi tiếng được vinh danh trong Đợt 1 - Năm 2019 là ông Lê Thanh Thản - Chủ tịch Tập đoàn Mường Thanh.  Mặc dù chỉ tốt nghiệp cấp 3, nhưng có thể nói những đóng góp của Ông Lê Thanh Thản - Chủ tịch Tập đoàn Mường Thanh cho nền kinh tế tư nhân là không thể phủ nhận được.

 


TS. Biswaroop Roy Chowdhury & TS.Nguyễn Văn Viễn – Hội đồng Viện Đại học Kỷ lục Thế giới trao chứng nhận Cử nhân Thực hành Viện đến Kỷ lục gia Lê Thanh Thản - Chủ tịch Tập đoàn Mường Thanh / Ảnh: VietKings
 


Chủ tịch Lê Thanh Thản được biết đến là một tấm gương ham học hỏi, luôn nỗ lực trau dồi kiến thức. Mặc dù chỉ tốt nghiệp cấp 3, rồi trở thành một anh chiến sĩ thông tin tham gia chiến đấu tại chiến trường miền Nam theo tiếng gọi non sông, nhưng ngay khi trở về từ cuộc chiến, ông đã vận dụng các kiến thức từ thực tế để ứng dụng thực hành để sáng lập và điều hành Tập đoàn Mường Thanh.
Là người sáng lập Tập đoàn Mường Thanh, cuộc đời của ông Lê Thanh Thản cũng chính là quá trình phát triển của tập đoàn từ khi còn là doanh nghiệp nhỏ hoạt động giới hạn trong tỉnh Lai Châu – Điện Biên. Đến nay, Mường Thanh đã phát triển trở thành tập đoàn kinh doanh đa ngành nghề với 2 lĩnh vực cốt lõi, gồm: Bất động sản và Khách sạn. Qua đó tạo công ăn việc làm ổn định cho hơn 10.000 Cán bộ - Nhân viên tại nhiều tỉnh, thành phố trên cả nước.

 


Các Cán bộ Tập đoàn Mường Thanh chúc mừng Chủ tịch Lê Thanh Thản / Ảnh: VIETKINGS
 


Trong lĩnh vực Khách sạn, từ khách sạn mini đầu tiên được xây dựng với quy mô khoảng 30 phòng tại Điện Biên Phủ cuối năm 1993, đến nay Tập đoàn Mường Thanh hiện sở hữu Chuỗi Khách sạn tư nhân lớn nhất Đông Dương với hệ thống 60 Khách sạn và dự án Khách sạn đạt tiêu chuẩn 3 – 4 – 5 sao quốc tế, có mặt ở hầu hết trên khắp đất nước Việt Nam và tại thủ đô nước bạn Lào. Hiện, tổng lượng phòng hệ thống khách sạn Mường Thanh cung cấp cho thị trường chiếm 10% tổng lượng phòng lưu trú cả nước (11.000 phòng nghỉ tiêu chuẩn). Mỗi năm đều có những khách sạn mới ra đời không chỉ ở các địa điểm du lịch nổi tiếng mà cả tại những địa phương khác, thỏa mãn nhu cầu của khách hàng tại phân khúc trung và cao cấp khác nhau.Mường Thanh cũng là một trong số ít đơn vị sẵn sàng đầu tư xây dựng khách sạn tại các địa phương có hoàn cảnh khó khăn, ngành du lịch chưa phát triển như Lai Châu, Tuyên Quang, Nghệ An… Từ đó góp phần giúp các tỉnh này phát triển kinh tế du lịch và nguồn nhân lực du lịch chất lượng.


Trong lĩnh vực Bất động sản, Tập đoàn Mường Thanh là đơn vị tiên phong trong phân khúc nhà ở giá bình dân, phù hợp với nhu cầu của số đông người dân mua nhà để ở tại Hà Nội, như khu đô Linh Đàm, khu đô thị Đại Thanh, khu đô thị Kim Văn – Kim Lũ. Mới đây nhất, khu đô thị Thanh Hà (Hà Nội) với diện tích 400 hecta nhưng mật độ xây dựng chỉ 30 – 40% đã nhận giải thưởng “Nhà ở xã hội chất lượng tốt nhất” tại lễ trao giải thưởng Quốc gia Bất động sản Việt Nam 2018. "Nhà ông Thản" đã trở thành một thương hiệu nhà giá rẻ.


Ông cũng được biết đến trong một số lĩnh vực khác như Đầu tư Khu sinh thái với khách sạn, biệt thự, Công viên nước Safari ở trung tâm quần thể dự án khu sinh thái Mường Thanh, Diễn Lâm, Nghệ An, là nơi chăm sóc, nuôi dưỡng hàng ngàn loài động vật quý hiếm trong khu bảo tồn thiên nhiên với hệ thống thực vật đa dạng, phong phú; Đầu tư xây dựng hệ thống các trường liên cấp như Trường THPT Xa La và Trường Tiểu học và Trung học cơ sở Hà Nội - Thăng Long, một số trường mầm non khác ở các khu chung cư do Tập đoàn làm chủ đầu tư; Năm 2007 Bệnh viện Đa khoa Phủ Diễn được đưa vào hoạt động với hệ thống máy móc thiệt bị hiện đại bậc nhất....

 


“Trên đời này, không phải ai sinh ra cũng giỏi ngay được. Chúng ta biết nhiều điều, nhưng cũng có nhiều điều chưa biết và cái gì chưa biết thì phải học” - Chủ tịch Lê Thanh Thản /Ảnh: VIETKINGS
 


Không chỉ là Tập đoàn hàng đầu về lưu trú, nghỉ dưỡng và xây dựng, ông Lê Thanh Thản còn gắn sự phát triển của Tập đoàn Mường Thanh với những hoạt động chung của cộng đồng. Liên tục trong nhiều năm, Mường Thanh có những đóng góp không nhỏ cho các chương trình từ thiện, bảo vệ môi trường như Thành lập Quỹ nhân đạo Mường Thanh, tổ chức chương trình Ấm no Ngày Tết: Ngày hội gói bánh chưng vì người nghèo vào dịp Tết Âm lịch được tổ chức trên toàn hệ thống Mường Thanh ở trong nước và nước bạn Lào; Tài trợ Quỹ Hiểu về trái tim; tổ chức Ngày môi trường trên toàn Tập đoàn Mường Thanh; tham gia cứu trợ thiên tai, tài trợ chương trình “Chủ nhật đỏ”; Tổ chức Hành trình “Về nguồn”: Hành trình “Về nguồn” trao quà từ thiện cho những đối tượng khó khăn, như: trẻ em khuyết tật, gia đình nghèo, gia đình chính sách, thương binh nhiễm chất độc da cam, học sinh nghèo vượt khó...
 


Quỳnh Ngọc - Kyluc.vn (Ảnh: VIETKINGS)