Công ty Hòn Tằm Biển Nha Trang lập Kỷ lục Việt Nam với chương trình Ngày hội Trẻ em khuyết tật

03-06-2019

(KỶ LỤC - VIETKINGS) Trong ba ngày, từ 30 - 31/5 và 1/6/2019, trên đảo Hòn Tằm (vịnh Nha Trang) đã diễn ra Ngày Hội trẻ em khuyết tật lần thứ 7- 2019 với chủ đề: : “Hòn Tằm – Thắp sáng những ước mơ”. Đây là một hoạt động thường niên nhân dịp Ngày Quốc tế Thiếu nhi 1 – 6, do Công ty CP Biển Hòn Tằm Nha Trang tổ chức cùng sự góp sức của nhiều nhà hảo tâm, nhằm tạo ra một sân chơi bổ ích cho trẻ em khuyết tật trên khắp mọi miền Tổ quốc được hội tụ về trên đảo Hòn Tằm, một khu nghĩ dưỡng đẹp thơ mộng nằm trong Vịnh Nha Trang.

Ngày hội Trẻ em khuyết tật lần thứ 7 – năm 2019  có sự tham gia của 40 Đơn vị trường, Trung tâm nuôi dạy trẻ khuyết tật đến từ 24 tỉnh thành từ tỉnh Quảng Bình đến Cà Mau. Tất cả có 595 học sinh và 200 giáo viên tham dự. Các đoàn tham gia đều được lo phương tiện đi lại, ăn ở trong cuộc hành trình đến Hòn Tằm và trở về lại trường. Ban tổ chức hỗ trợ 120 triệu đồng cho các trường có số lượng học sinh trên 200 em; 100 triệu đồng cho các trường có số lượng học sinh từ 100 - 200 em; và 80 triệu đồng cho các trường có số lượng học sinh dưới 100 em. Ngoài ra, mỗi em được tặng một bộ đồng phục, nón, ba lô, giày và bình đựng nước đi học.

Trong thời gian tham gia lễ hội, các em sẽ được đội ngũ bác sĩ đến từ Bệnh viện tỉnh Khánh Hòa khám, kiểm tra khám sức khỏe, tham gia các trò chơi thể thao: kéo co, bơi lội, chạy tiếp sức, giật cờ, thi vẽ tranh "ước mơ của em", thi đấu cờ vua, thả bong bóng ước mơ, tận hưởng dịch vụ tắm bùn và đặc biệt là đêm Gala với những tiết mục văn nghệ đặc sắc do chính các em tập luyện và thể hiện.

 

Nghi lễ thả bong bóng Ước mơ của 595 em khuyết tật kèm theo những ước mơ rất hiện thực và giản dị để cùng thả lên bầu trời xanh mang đến cảm xúc thiêng liêng và xúc động cho mọi người tham dựTrong những ngày hội này, MerPerle Hòn Tằm Resort đã trở thành ngôi nhà ấm áp, tràn đầy yêu thương và hy vọng của 595 em khuyết tật, đúng với tên gọi “Hòn Tằm – Thắp sáng những ước mơ”.

 

Ông Đoàn Văn Trang- Chủ tịch HĐQT Tập Đoàn Khải Vy và Công ty CP Hòn Tằm Biển Nha Trang cùng các nhà tài trợ Kim cương và Lãnh đạo tỉnh Khánh Hòa trao quà tặng cho các Trường, Trung tâm nuôi dạy trẻ khuyết tật tham dự hội

 

Đến dự đêm Gala có đại diện lãnh đạo Tỉnh Ủy, UBND tỉnh Khánh Hòa, các cơ quan, ban, ngành, các mạnh thường quân giàu lòng nhân ái với tâm nguyện “hãy đến với trẻ em bằng trái tim, vì trẻ em hành động”.

 

Đêm gala đã diễn ra chương trình ca nhạc do các em học sinh khuyết tật đến từ các trung tâm nuôi dạy trẻ, các trường thực hiện.Cũng tại đêm Gala, với mong muốn khích lệ tinh thần của đơn vị tổ chức, tạo điều kiện và hi vọng sự kiện sẽ tiếp tục được nhân rộng trong thời gian tới, Tổ chức Kỷ lục Việt Nam đã trao tặng Kỷ lục Việt Nam "Chương trình vui chơi giải trí từ thiện tổ chức trên đảo (năm 2017) có số lượng trẻ em khuyết tật đến từ các Trung tâm Nuôi dạy trẻ khuyết tật trong cả nước tham gia đông nhất" đến Công ty Cổ phần Hòn Tằm Biển Nha Trang. Tổ chức Kỷ lục Việt Nam đánh giá đây là một Kỷ lục giàu ý nghĩa nhân văn, mang tính nhân đạo cộng đồng sâu sắc.

 

Ông Dương Duy Lâm Viên - Tổng Thư ký TW Hội Kỷ lục gia Việt Nam (ngoài cùng bên phải), T.S-KLG Nguyễn Văn Xáng – Hội đồng Tư vấn Tổ chức Kỷ lục Việt Nam (thứ 2 từ trái qua), ông Trương Như Bá - Trưởng Ban Biên tập Kỷ lục cùng trao Bằng xác lập kỷ lục đến Công ty Cổ phần Hòn Tằm Biển Nha Trang.

 

Khởi xướng từ năm 2013, sau 7 năm tổ chức, Ngày Hội trẻ em khuyết tật Hòn Tằm đã liên tục tăng về số lượng Trung tâm nuôi dạy Trẻ em Khuyết tật và số lượng các em tham gia, cụ thể:

– Năm 2013 có 100 em của 12 trường;

– Năm 2014 có 180 em của 14 trường;

– Năm 2015 có 259 em của 19 trường;

– Năm 2016 có 655 em của 35 trường;

Năm 2017 có 759 em của 39 trường;

– Năm 2018, có 595 em đến từ 40 trường.

– Năm 2019 có  595 em đến từ 40 trường

Tổng số em tham dự lên đến trên 4.500 em.
                      

Được khởi xướng lần đầu vào năm 2013 và đến nay đã trải qua 7 kỳ tổ chức, Ngày hội trẻ em khuyết tật Hòn Tằm đã trở thành một thương hiệu, tạo cảm xúc cho chính các thầy cô của các trường nuôi dạy trẻ, và họ đã viết lên những ca khúc, dựng những bài múa, dựng kịch về nơi chốn đã để lại cho các em khuyết tật nhiều kỷ niệm trong những ngày ghé đến Hòn Tằm.

Chia sẻ về hoạt động này, ông Đoàn Văn Trang - Chủ tịch HĐQT Công ty CP Hòn Tằm Biển Nha Trang, người khởi xướng Ngày hội trẻ em khuyết tật cho biết, ông mong muốn cứ mỗi năm Ngày hội sẽ quy tụ nhiều trường hơn, có nhiều em cùng được tham gia. Và chắc chắn Ngày hội  trẻ em khuyết tật sẽ luôn được duy trì, để qua đó, xoa dịu phần nào sự bất hạnh của các em sinh ra đã không may mắn khiếm khuyết một phần cơ thể.

                                           


Như Bá – Kyluc.vn