Danh ca Khánh Ly đón nhận bằng xác lập Kỷ lục trong đêm nhạc Live Concert 'Vòng tay nhân ái'

23-10-2019

(KỶ LỤC - VIETKINGS) Tối 20/10/2019, Bệnh viện Đa khoa tỉnh Khánh Hòa phối hợp các đơn vị tổ chức đêm nhạc Live Concert “Vòng tay nhân ái” với chủ đề “Tạ Ơn”. Sự kiện có sự tham gia của ca sĩ Khánh Ly, Ban nhạc Sài Gòn Band và nhiều nghệ sĩ nhằm gây quỹ ủng hộ, giúp đỡ cho bệnh nhân nghèo có hoàn cảnh khó khăn không có điều kiện chữa bệnh. Tại đêm nhạc, Tổ chức Kỷ lục Việt Nam đã công bố và trao bằng Kỷ lục đến nữ ca sĩ Khánh Ly.

Ca sĩ Khánh Ly trước đêm diễn

Ca sĩ Khánh Ly trước đêm diễn


Trong chương trình, ca sĩ Khánh Ly cùng Ban nhạc Sài Gòn Band và các ca sĩ nổi tiếng: Quang Thành, Anh  Khoa, Diễm My, Mỹ Dung… đã có đêm nhạc Live Concert với chủ đề “Tạ Ơn” thành công với nhiều ca khúc nổi tiếng của nhạc sĩ Trịnh Công Sơn như: Diễm xưa, Hạ trắng, Nhìn những mùa thu đi, Nắng thủy tinh…

 

 


     

Hơn 1000 khán giả là người dân địa phương, du khách và các mạnh thường quân đã đến Trung tâm Hội nghị Khánh Hòa (số 46 Trần Phú, TP.Nha Trang) để ủng hộ và thưởng thức đêm nhạc này. Toàn bộ doanh thu từ số vé bán ra được sử dụng dành tặng, giúp đỡ cho bệnh nhân nghèo, bệnh nhân có hoàn cảnh khó khăn thông qua Quỹ Bệnh nhân nghèo - Bệnh viên Đa khoa tỉnh Khánh Hòa.

 

Ca sĩ Khánh Ly trong vòng tay người hâm mộ - (Ảnh: Nghệ sĩ nhiếp ảnh Văn Thành Châu)


Ca sĩ Khánh Ly đã tham gia ủng hộ giúp đỡ bệnh nhân nghèo và học sinh hiếu học với Chương trình “Vòng tay nhân ái” của tỉnh Khánh Hòa trong nhiều năm qua. Đây là lần thứ 4 ca sĩ Khánh Ly phối hợp Bệnh viện Đa khoa tỉnh Khánh Hòa tổ chức đêm nhạc “Vòng tay nhân ái” nhằm mục đích ủng hộ bệnh nhân nghèo tại Nha Trang-Khánh Hòa và các tỉnh thành lân cận.

 

Ca sĩ Khánh Ly đón nhận bằng xác lập Kỷ lục Việt Nam tại sự kiện


 Thay lời tri ân đến ca sĩ Khánh Ly đã có nhiều sự đóng góp và quan tâm đến bệnh nhân nghèo, trong chương trình Live Concert đêm 20/10/2019, Tổ chức Kỷ lục Việt Nam (VietKings) đã trao Bằng xác lập kỷ lục Việt Nam với nội dung: “Ca sĩ thực hiện album, băng, đĩa nhạc các ca khúc nổi tiếng của Nhạc sĩ Trịnh Công Sơn nhiều nhất” đến ca sĩ Khánh Ly.

 


Trước đó, sáng 20/10 ca sĩ Khánh Ly và nhóm Vòng Tay Nhân Ái đã đến Bệnh Viện Đa Khoa Nha Trang - Khánh Hoà gặp gỡ Ban Lãnh đạo Bệnh viện và thăm viếng các bệnh nhân đang điều trị tại nơi đây.

 

Ca sĩ Khánh Ly tên thật là Nguyễn Thị Lệ Mai (sinh năm 1945) tại Hà Nội. Bắt đầu sự nghiệp ca hát từ những năm 1960, tên tuổi của bà gắn liền với các ca khúc của Trịnh Công Sơn. Khánh Ly và cố nhạc sĩ Trịnh Công Sơn được xem là một hiện tượng của nền tân nhạc Việt Nam từ những thập niên 1960.

Khánh Ly là nữ ca sĩ thực hiện nhiều album, băng, đĩa nhạc các ca khúc nổi tiếng của Nhạc sĩ Trịnh Công Sơn nhiều nhất. Tiêu biểu như Hát cho Quê hương Việt Nam (1969 - 1976), Như cánh vạc bay (1973); Ướt mi (1983), Mưa hồng (1989), Một cõi đi về (1992), Còn tuổi nào cho em (2003)...

 


Như Bá – kyluc.vn