Đào Ngọc Cường: Vị diễn giả khiến học sinh khóc nức nở khi nghe diễn thuyết lập Kỷ lục Việt Nam

14-01-2020

(KỶ LỤC - VIETKINGS) Vừa qua, tại Hà Nội đã diễn ra lễ công bố và xác nhận Kỷ lục "Diễn giả được các trường học mời diễn thuyết về chủ đề Giáo dục nhân cách cho học sinh với nhiều chương trình nhất trong thời gian ngắn nhất" đến Diễn giả Đào Ngọc Cường.


Vị Diễn giả “chân đất”

Đào Ngọc Cường là một diễn giả nổi tiếng diễn thuyết về chủ đề “Giáo dục nhân cách sống cho học sinh” tại các trường. Sau 10 năm gắn bó với ngành y, anh đã dũng cảm với cuộc rẽ đời mình sang một trang mới, quyết tâm thực hiện giấc mơ trở thành diễn giả sau một biến cố lớn xảy ra vào năm 2012. Trải qua 5 năm là diễn giả truyền cảm hứng, Đào Ngọc Cường hiện được hàng triệu người Việt Nam biết đến. Anh đã đến 42 tỉnh thành trên toàn quốc để truyền cảm hứng sống đẹp cho nhiều thế hệ người Việt.
 

Đào Ngọc Cường: Vị diễn giả khiến học sinh khóc nức nở khi nghe diễn thuyết lập Kỷ lục Việt Nam 1

Diễn giả Đào Ngọc Cường nổi tiếng với khóa diễn thuyết về Bí quyết nuôi dạy con thành công


Dấu ấn thành công của anh phải kể đến khóa học "Bí quyết nuôi dạy con thành công". Đây là khóa học chiếm số lượng lớn nhất trong các lần đứng trên sân khấu của diễn giả Đào Ngọc Cường. Anh quan niệm: Mục tiêu của mọi mục tiêu là một gia đình hạnh phúc. Với anh, được trò chuyện với con mỗi ngày là thứ âm nhạc tuyệt diệu nhất. Niềm hạnh phúc nhất của anh sau mỗi khóa học chính là nụ cười hạnh phúc của những bà mẹ đã thấu hiểu con hơn sau khi tham gia lớp học của anh về nuôi dạy con.
 

Đặc biệt với chủ đề Sống, ước mơ và khát vọng đã đến với nhiều các tỉnh thành trên cả nước


Đặc biệt với chủ đề “Sống, ước mơ và khát vọng”, trong 5 năm qua, diễn giả Đào Ngọc Cường đã chia sẻ hàng trăm ngôi trường từ cấp tiểu học đến Đại học trên khắp các tỉnh thành trong cả nước như: Hà Nội, Thanh Hóa; Nghệ An, Hà Tĩnh, Quảng Ninh, Bắc Giang, Nam Định… những câu chuyện vô cùng giản dị từ chính cuộc đời của mình, anh đã gieo vào tiềm thức của thế hệ trẻ những khao khát, nghị lực và quyết tâm mạnh mẽ, giúp các em biết sống có hoài bão, ước mơ, khát vọng và đặc biệt là cảm nhận được giá trị của tình yêu thương gia đình, của đạo hiếu – cội rễ nền tảng của truyền thống gia đình.

 

Điều đặc biệt là anh đi đến bất kỳ đặc cũng nhận được sự yêu mến đặc biệt. Sau mỗi chương trình anh luôn được các em học sinh vây quanh chụp ảnh, xin chữ ký kéo dài hàng giờ đồng hồ.


Với lối diễn thuyết gần gũi, giản dị, chân thành, một trái tim luôn nồng ấm và một nụ cười lúc nào cũng thường trực trên môi, cách diễn thuyết của anh đã chạm đến trái tim của người nghe để cảm nhận những giá trị tuyệt vời. Có lẽ vì sự gần gũi ấy, những người yêu quý anh thường gọi anh là “Diễn giả chân đất”.

Diễn giả thiết lập Kỷ lục Việt Nam
 
Miệt mài trên con đường thực hiện sứ mệnh: Cho đi là hạnh phúc, Đào Ngọc Cường đã trở thành diễn giả của tình yêu thương, là thần tượng trong trái tim của các bạn trẻ trên khắp mọi miền tổ quốc. Với 10 chương trình diễn thuyết liên tục về chủ đề Giáo dục nhân cách cho học sinh từ ngày 10/11-19/11/2019, diễn giả Đào Ngọc Cường đã được Tổ chức Kỷ lục Việt Nam - VIETKINGS xác nhận Kỷ lục "Diễn giả được các trường học mời diễn thuyết về chủ đề Giáo dục nhân cách cho học sinh với nhiều chương trình nhất trong thời gian ngắn nhất". 

 

Đào Ngọc Cường: Vị diễn giả khiến học sinh khóc nức nở khi nghe diễn thuyết lập Kỷ lục Việt Nam

Ông Trịnh Thúc Huỳnh - Nguyên GĐ Tổng biên tập Nhà Xuất bản Chính trị Quốc gia Sự thật - Thường trực Hội đồng Xác lập Tổ chức Kỷ lục Việt Nam (thứ 2 từ phải qua) trao bằng xác lập và huy hiệu Kỷ lục đến diễn giả Đào Ngọc Cường


Trong niềm vui, hạnh phúc, xúc động và tự hào, diễn giả Đào Ngọc Cường cho biết: “Danh hiệu cao quý này không chỉ là sự ghi nhận mà còn là động lực để tôi nỗ lực hơn nữa trong hành trình gieo hạt và thực hiện sứ mệnh trao đi nhiều những giá trị cho cộng đồng và xã hội. Thực sự từ sâu thẳm trái tim tôi mong muốn chia sẻ cho thật nhiều học sinh trong cả nước để các em thấu hiểu được sự hy sinh của cha mẹ. Từ đó, giúp các em có khát vọng mạnh mẽ nỗ lực vươn lên trong học tập, vượt qua mọi khó khăn, tránh xa các tệ nạn xã hội và biến ước mơ thành hiện thực. Có như vậy các em mới đạt được những gì các em mong muốn."
 

Đào Ngọc Cường: Vị diễn giả khiến học sinh khóc nức nở khi nghe diễn thuyết lập Kỷ lục Việt Nam

 

Anh cũng gửi gắm thêm kỳ vọng của mình: “Chúng ta cần giảm bớt áp lực học tập và tăng cường học thực hành, các hoạt động ngoại khóa để các em được gặp gỡ, chia sẻ, giao lưu và thể hiện là chính mình hơn. Đồng thời tôi cũng mong muốn từ phía nhà trường và gia đình, xã hội sẽ tạo điều kiện cho những buổi chia sẻ, chương trình rèn luyện kỹ năng sống, giáo dục đạo đức lối sống cho các em phát triển nhiều hơn”.
 

Thành quả này cũng đánh dấu một hành trình nữa lại bắt đầu để tiếp tục đi gieo yêu thương, khát vọng, niềm tin và tình yêu thương đến với các bạn trẻ khắp mọi miền trên tổ quốc. Những bài học về nhân cách đang được mọi phụ huynh, giáo viên quan tâm sẽ được anh nỗ lực truyền cản hứng đến cho các bạn học sinh.


Phạm Huê - VP Kỷ lục tại Hà Nội