Gặp gỡ cặp vợ chồng cao nhất thế giới

21-07-2016

Người chồng cao hơn 2,36 m trong khi cô vợ "bé nhỏ" hơn với chiều cao 1,87 m. Cặp đôi cao nhất thế giới này đến từ Bắc Kinh - Trung Quốc

 

Anh Sun Ming (33 tuổi) và chị Xu Yan (29 tuổi) vừa ghi tên vào Sách kỷ lục Guinness cho hạng mục “cặp vợ chồng cao nhất thế giới”.

Anh Sun là một cầu thủ bóng rổ trong khi vợ anh là vận động viên bóng ném. Hai người gặp nhau tại kỳ Đại hội Thể thao Quốc gia 2009 và bén duyên. Tình yêu của họ đơm hoa kết trái bằng một đám cưới đẹp như mơ vào năm 2013 ở thủ đô Bắc Kinh.

Với chiều cao hơn 1,87 m, chị Xu trông vẫn rất “bé nhỏ” khi đứng cạnh chồng mình cao tới hơn 2,36 m. Như vậy, tổng chiều cao của cả 2 vợ chồng này là 4,2347 m, hơn kỷ lục một cặp vợ chồng nắm giữ trước đó 4,37 cm!

 

Anh Sun Ming và chị Xu Yan tại lễ trao giải kỷ lục thế giới 2016. Ảnh: Tân Hoa Xã

 

 

Anh Sun Ming và chị Xu Yan tại lễ trao giải kỷ lục thế giới 2016. Ảnh: Tân Hoa Xã

 

Kể về những khó khăn gặp phải trong cuộc sống khi có chiều cao quá khổ, cặp đôi chia sẻ: “Những điều bình thường như đi du lịch bằng xe hơi, máy bay, ở phòng khách sạn… đôi lúc khiến chúng tôi bất tiện nhưng không ảnh hưởng nhiều lắm”.

Nếu chứng kiến cảnh anh Sun chật vật chui vào một chiếc xe hơi mới thấy hết những bất tiện mà người đàn ông này thường xuyên gặp phải.

Trả lời phỏng vấn báo chí tại lễ vinh danh của Sách kỷ lục Guinness, anh Sun nói: “Tại Trung Quốc, văn hóa rất khác biệt. Cha mẹ tôi không đồng ý cho tôi lấy một người con gái chỉ cao 1,5 m. Thay vào đó, họ sẽ bảo "con hãy tìm người nào cao hơn để kết hôn’”.

Trong khi đó, Xu cho biết cô từng nghĩ mình sẽ lấy một người đàn ông cao hơn mình nhưng có mơ cũng không nghĩ chồng mình cao tới hơn 2 m.


Theo P.Nghĩa (Theo Shanghaiist, Mirror)

 

Bảo tàng Kỷ lục Việt Nam mobile
Pepsi
Tổ chức Kỷ lục Châu Á
Viện Top Thế giới
Tổ chức Kỷ lục Đông Dương
Tổ chức Kỷ lục Hoa Kỳ