TP.HCM thực hiện bức tranh doodle lớn chưa từng có để quảng bá du lịch

04-12-2023

(Kyluc.vn) Vào sáng ngày 4/12/2023 TPHCM đã chính thức phát động Tuần lễ Du lịch Thành phố Hồ Chí Minh với mục tiêu kích cầu du lịch nội địa và quốc tế, góp phần tăng trưởng ngành du lịch và kinh tế cũng như mở ra một năm mới sôi động và tràn đầy hứng khởi. Một trong những điểm nhấn đặc biệt nhất của sự kiện đó chính là hoạt động chung tay tô những nét màu đầu tiên cho Bức tranh Doodle về Du lịch Thành phố Hồ Chí Minh lớn nhất Việt Nam.

Với mục tiêu kích cầu du lịch nội địa và quốc tế, góp phần tăng trưởng ngành du lịch và kinh tế Thành phố Hồ Chí Minh, Sở Du lịch Thành phố Hồ Chí Minh đã phối hợp các Sở ngành đơn vị liên quan và Ủy ban nhân Thành phố Thủ Đức và các Quận/Huyện tổ chức Tuần lễ Du lịch Thành phố Hồ Chí Minh lần thứ 3 năm 2023 với chủ đề “Xanh trên mỗi hành trình”. Sự kiện này sẽ mở ra một năm mới sôi động và tràn đầy hứng khởi, tạo cơ hội cho các doanh nghiệp du lịch thành phố giới thiệu các sản phẩm dịch vụ du lịch và hoạt động khuyến mãi đến với người dân địa phương và khách du lịch

 

Tuần lễ Du lịch Thành phố Hồ Chí Minh lần thứ 3 năm 2023 với chủ đề “Xanh trên mỗi hành trình”

 

Tuần lễ Du lịch Thành phố Hồ Chí Minh năm 2023 sẽ diễn ra trong 7 ngày, từ ngày 04 đến ngày 10 tháng 12 năm 2023 tạo nên chuỗi hoạt động truyền thông – sự kiện mở đầu cho mùa lễ hội cuối năm 2023 với nhiều chương trình hấp dẫn diễn ra trên địa bàn Thành phố Thủ Đức và 21 Quận/Huyện của Thành phố Hồ Chí Minh.


 

Toàn cảnh Lễ Khai MạcTuần lễ Du lịch Thành phố Hồ Chí Minh lần thứ 3 năm 2023 (Ảnh: Vietkings)

 

Đại diện lãnh đạo các cấp và các Ban ngành, đoàn thể của TPHCM cùng khách mời tại Lễ Khai MạcTuần lễ Du lịch Thành phố Hồ Chí Minh lần thứ 3 năm 2023 (Ảnh: Vietkings)

 

 Không khí của buổi Lễ Khai MạcTuần lễ Du lịch Thành phố Hồ Chí Minh lần thứ 3 năm 2023 trở nên hào hứng và sôi động hơn với sự góp mặt của 88 thí sinh đại diện cho 88 quốc gia tham dự cuộc thi Hoa Hậu Trái Đất - Miss Earth 2023 (Ảnh: Vietkings)
 

Nhằm tạo một điểm nhấn mới cho Tuần lễ du lịch TPHCM năm 2023, Sở Du Lịch TP.HCM đã quyết định chọn nghệ thuật Doodle, một loại hình vẽ biểu đồ nghệ thuật với phong cách sáng tạo tự do làm trọng tâm cho hoạt động xác lập kỷ lục "Bức tranh Doodle chủ đề về Du lịch Thành Phố Hồ Chí Minh lớn nhất Việt Nam" được ghép từ 22 bức tranh của 21 quận, huyện và TP.Thủ Đức.

 

22 bức tranh được trưng bày trước Bưu điện Trung tâm Thành phố vào sáng ngày 04.12.2023 (Ảnh VietKings)

 

Hoạt động hướng đến mục tiêu quảng bá thông điệp Thành phố Hồ Chí Minh sống động, kết hợp hài hoà của nhiều nét văn hoá và khuyến khích du khách checkin nhiều hơn để quảng bá hình ảnh Thành phố, lan tỏa đến đông đảo du khách trong và ngoài nước môn nghệ thuật Doodle, đồng thời nêu bật các yếu tố nghệ thuật, văn hóa gắn liền với du lịch Thành phố Hồ Chí Minh nói riêng và Việt Nam nói chung.

 

Toàn cảnh ý tưởng Bức tranh Doodle chủ đề về Du lịch Thành phố Hồ Chí Minh lớn nhất Việt Nam ghép từ 22 bức tranh nhỏ 

 

Bức tranh tổng thể được ghép từ 22 mảnh ghép là 22 bức tranh nhỏ thể hiện những hình ảnh và giá trị du lịch của Thành phố Thủ Đức và 21 Quận/Huyện. Cụ thể, các bức tranh nhỏ có kích thước 2m (ngang) x 1.5m (cao), tổng kích thước của bức tranh lớn là 22m x 3m. Chủ đề các mảnh ghép thể hiện hình ảnh của các di tích lịch sử - văn hóa, điểm tham quan, ẩm thực, quang cảnh của từng địa phương, Từ đó bức tranh lớn sẽ thể hiện được toàn cảnh Thành phố Hồ Chí Minh với các khía cạnh địa danh, văn hóa và ẩm thực của 22 Quận/Huyện/TP trên địa bàn Thành phố Hồ Chí Minh.

Tranh được vẽ trên chất liệu vải canvas với khung sắt, được vẽ nét bởi các nghệ sĩ vẽ Doodle, những sinh viên ngành mỹ thuật, kiến trúc và được chung tay tô màu hoàn thiện bởi người dân địa phương, khách du lịch trong và ngoài nước trong suốt thời gian diễn ra Tuần lễ Du lịch TPHCM từ ngày 04 đến hết ngày 09 tháng 12 năm 2023.

 

Đại diện lãnh đạo TP.HCM, các cơ quan ban ngành cùng tô những nét màu đầu tiên lên các bức tranh. (Ảnh: Vietkings)
 

Các thí sinh Hoa hậu Trái Đất 2023 cùng đông đảo người dân TPHCM tham gia hoạt động tô màu cho bức tranh Doodle (Ảnh: Vietkings)

 

Song song với đó đại diện của Tổ chức Kỷ lục Việt Nam - Vietkings cũng đã có mặt tại sự kiện để thẩm định bức tranh Doodle xác lập kỷ lục (Ảnh VietKings)

 

Sau sự kiện phát động, một số bức tranh sẽ được chuyển về các quận, huyện để người dân có thể cùng nhau chung sức hoàn thành. Đến ngày 09.12.203, 22 bức tranh sẽ được tập hợp tại Bưu điện Trung tâm Thành phố để tạo nên một bức tranh ghép hoàn thiện. Dự kiến sự kiện xác lập kỷ lục cho  "Bức Tranh Doodle chủ đề về Du lịch Thành Phố Hồ Chí Minh lớn nhất Việt Nam" sẽ diễn ra vào ngày 10.12.2023 tại sự kiện Lễ Tổng kết Tuần lễ Du lịch diễn ra ở khu vực phía trước Bưu điện Trung tâm Thành phố Hồ Chí Minh. 

 


Uyên Võ - Duy Nghĩa - Kỷ lục Việt Nam