Hành trình tìm kiếm những Kỷ lục bất biến của Việt Nam (P.95) Forgotten Land (Phan Thiết) - Công viên tượng cát đầu tiên ở Việt Nam

30-03-2022

(Kỷ lục - VietKings)Forgotten Land là công viên tượng cát có quy mô hoành tráng nhất tại Việt Nam. Công viên hội tụ đầy đủ các tác phẩm nghệ thuật đặc sắc của nhiều nghệ nhân từ khắp nơi trên thế giới. Đây cũng là công viên tượng cát đầu tiên ở Việt Nam và trên thế giới.

Công viên Tượng cát Forgotten Land nằm trên đường Nguyễn Thông, phường Phú Hài, thành phố Phan Thiết, tỉnh Bình Thuận. Nơi này có diện tích khoảng 1,3 ha, trưng bày rất nhiều tác phẩm nghệ thuật được làm từ vật liệu hoàn toàn 100% cát tự nhiên tại Phan Thiết, cát chỉ trộn với nước, ngoài ra không hề có thêm chất phụ gia nào.

 

 

Nghệ thuật điêu khắc tượng cát thịnh hành khắp châu Mỹ, châu Âu và Nhật Bản. Sau một thời gian dài khảo sát, các nhà khoa học quốc tế đã khẳng định, chất lượng cát ở Mũi Né (Phan Thiết) đạt yêu cầu để làm nguyên liệu cho nghệ thuật điêu khắc trên cát. Loại hình này còn mới mẻ ở Việt Nam nhưng đã rất phổ biến trên thế giới. (Nguồn hình: Internet)

 

 

 Các nghệ sĩ điêu khắc cát tới từ 15 quốc gia trên thế giới như Hà Lan, Canada, Italy, Brazil, Mỹ, Nhật Bản… được mời về để trực tiếp thực hiện 30 tác phẩm kỳ vĩ từ hơn 300 tấn cát. (Nguồn hình: Internet) 

 

 

Công viên tượng cát mang chủ đề cổ tích và truyền thuyết của Việt Nam. Với chủ đề này, tượng cát sẽ đem lại cho người dân và du khách sự giao thoa hài hòa của hai nền văn hóa thuần Việt và văn hóa phương Tây. (Nguồn hình: Internet)

 

 

Những nét tương đồng và những nét độc đáo cũng được khắc họa qua những bức tượng điêu khắc cát được sáng tạo ra từ bàn tay đầy nhiệt huyết của các nghệ nhân trên thế giới. (Nguồn hình: Internet)

 

 

 Bao nhiêu tác phẩm điêu khắc trên cát là bấy nhiêu câu chuyện với nhiều chủ đề bắt nguồn từ các câu chuyện cổ tích, thần thoại của Việt Nam và thế giới như: Lạc Long Quân và Âu Cơ, Sơn Tinh - Thủy Tinh, Sự tích Thạch Sùng, Thạch Sanh, Con cáo và con quạ, Chú mèo đi hia, Người đẹp và Quái thú… (Nguồn hình: Internet)

 

 

Công viên Tượng cát Phan Thiết là mô hình công viên mới lạ tại Việt Nam, vừa là địa điểm vui chơi giải trí, vừa là một không gian nghệ thuật được đầu tư kỹ lưỡng để giới trẻ tìm về tự nhiên, thưởng lãm nghệ thuật một cách sâu sắc. Đây không chỉ là nơi bạn cảm nhận được sự biến hóa đa dạng của cát trên quy mô lớn mà còn khiến bạn trầm trồ thán phục trước tài năng của những điêu khắc gia bậc thầy. (Nguồn hình: Internet)

 

 

 Đây chính là công viên tượng cát quy mô lớn đầu tiên được triển khai tại Bình Thuận nhằm tạo thêm sản phẩm mới phục vụ du lịch, góp phần làm phong phú và hấp dẫn hơn cho sản phẩm du lịch của Bình Thuận nói riêng và cả nước nói chung. (Nguồn hình: Internet)


Kyluc.vn