Hội Bảo trợ Bệnh nhân nghèo TP.HCM tiếp tục phá vỡ Kỷ lục Việt Nam với ca mổ tim miễn phí thứ 8000

29-09-2018

(Kỷ lục - VietKings) Chương trình “Cứu trẻ em bệnh tim bẩm sinh” của Hội Bảo trợ Bệnh nhân nghèo TP.HCM bắt đầu từ năm 2007 đến nay. 11 năm thực hiện, đến tháng 7/2018, đã có hơn 8000 ca tim miễn phí được thực hiện, mang lại sự sống cho trẻ em nghèo mắc bệnh tim bẩm sinh. Với ca tim thứ 8000, Hội tiếp tục phá vỡ các kỷ lục trước đó do chính mình thiết lập vào năm 2009, 2012, 2016

Nhằm tổng kết 25 năm hoạt động và tri ân các nhà tài trợ, các nhà hảo tâm, đội ngũ y bác sĩ... đã cùng đồng hành với Hội Bảo trợ Bệnh nhân nghèo TP.HCM trên con đường nhân ái suốt thời gian qua, vào ngày 29/9/2018, đã diễn ra chương trình Lễ kỷ niệm 25 năm thành lập Hội tại Hội trường Thành ủy - TP.HCM.

25 năm thành lập Hội Bảo trợ Bệnh nhân nghèo TP.HCM

Chương trình Nồng ấm ân tình nhân kỷ niệm 25 năm thành lập Hội Bảo trợ Bệnh nhân nghèo Thành phố Hồ Chí Minh
 

 

Cách đây gần 25 năm, vào ngày 22/01/1994, ông Nguyễn Vĩnh Nghiệp - Nguyên Chủ tịch Ủy ban Nhân dân Thành phố Hồ Chí Minh cùng với các Đồng chí cách mạng lão thành ở thành phố Hồ Chí Minh đã đứng ra thành lập Hội Bảo trợ Bệnh nhân nghèo Thành phố Hồ Chí Minh với nhiệm vụ lo lắng, giúp đỡ, chăm sóc cho những bệnh nhân nghèo ở thành phố cũng như các tỉnh bạn có điều kiện khám chữa bệnh miễn phí. Từ đó, Hội Bảo trợ Bệnh nhân nghèo là chiếc cầu nối giúp cho những người có hoàn cảnh không may như đau ốm, tai nạn rủi ro… có cơ hội chữa bệnh để sớm hòa nhập cuộc sống với cộng đồng.

 


Ông Trần Thành Long - Chủ tịch Hội báo cáo kết quả 25 năm hoạt động của Hội và tri ân những tấm lòng hảo tâm đã đồng hành cùng Hội trong những năm qua
 

Trong những năm qua. các chương trình từ thiện như: Cứu trẻ em bệnh tim bẩm sinh; Đem ánh sáng cho người mù nghèo; Vì nụ cười trẻ thơ; Xe lăn cho người tàn tật và trẻ bại liệt; Bữa ăn miễn phí cho bệnh nhân nghèo và người nuôi bệnh; Âm thanh và tiếng nói cho trẻ câm điếc; Học bổng cho HSSV nghèo, khuyết tật, hiếu học; Mua bảo hiểm y tế cho người nghèo... đã được Hội tổ chức, thu hút nhiều sự đóng góp về tinh thần và vật chất của các mạnh thường quân trong nỗ lực giúp cho cộng đồng ngày một tốt đẹp hơn. Trong đó, hai chương trình chính của Hội là Cứu trẻ em bệnh tim bẩm sinh; Đem ánh sáng cho người mù nghèo đã đạt đến những con số ấn tượng, thiết lập và liên tục phá vỡ Kỷ lục Việt Nam từ năm 2006 đến nay.

Cũng tại chương trình, Tổ chức Kỷ lục Việt Nam chính thức công bố Kỷ lục Ca tim miễn phí thứ 8000 đến Hội Bảo trợ Bệnh nhân nghèo TP.HCM, đây là Kỷ lục thứ 4 về chương trình Mổ tim miễn phí cho trẻ em nghèo và là Kỷ lục thứ 8 của Hội Bảo trợ Bệnh nhân nghèo TP.HCM được ghi nhận.

 

Tiến sĩ Nguyễn Văn Viễn - Phó Chủ tịch TW Hội Kỷ lục gia Việt Nam và NSND Kim Cương - Thành viên Hội đồng Xác lập Kỷ lục Việt Nam trao bằng xác lập và huy hiệu Kỷ lục đến ông - Hội Bảo trợ Bệnh nhân nghèo TP.HCM.

Tiến sĩ Nguyễn Văn Viễn - Phó Chủ tịch TW Hội Kỷ lục gia Việt Nam và NSND Kim Cương - Thành viên Hội đồng Xác lập Kỷ lục Việt Nam trao bằng xác lập Kỷ lục đến ông Trần Thành Long - Chủ tịch Hội Bảo trợ Bệnh nhân nghèo TP.HCM.
 
 

Chương trình đã đón nhận hơn 50 tỷ đồng từ nhiều đơn vị, cá nhân ủng hộ cho các chương tình hoạt động từ thiện của Hội
 

 

Chương trình “Cứu giúp 1.000 trẻ em bị bệnh tim bẩm sinh” được Chủ tịch Nguyễn Vĩnh Nghiệp phát động chính thức vào năm 2007.

Từ đó đến nay, Hành trình đã xác lập và liên tục phá vỡ Kỷ lục trong nhiều năm:

  • Chương trình mổ tim miễn phí dành cho trẻ em nghèo nhiều nhất Việt Nam (2009) với gần 2000 ca tim.
  • Chương trình mổ tim miễn phí dành cho trẻ em nghèo nhiều nhất Việt Nam (phá kỷ lục - 2012) với 5000 ca tim.
  • Chương trình mổ tim miễn phí dành cho trẻ em nghèo nhiều nhất (Phá kỷ lục - 2016) với 7000 ca tim.
  • Chương trình mổ tim miễn phí dành cho trẻ em nghèo nhiều nhất (Phá kỷ lục) với 8000 ca tim.

Bên cạnh đó, với Chương trình "Mang lại ánh sáng cho người mù nghèo", Hội Bệnh nhân nghèo thành phố Hồ Chí Minh còn được ghi nhận Kỷ lục vào năm 2006; phá với kỷ lục với năm 2014 với 400.000 ca; năm 2016 với 500.000 ca phẫu thuật mắt miễn phí.

 


Quỳnh Ngọc - Kyluc.vn