Huyện Thoại Sơn đón nhận kỷ lục Huyện đầu tiên trong cả nước đạt 3 danh hiệu Anh hùng lực lượng vũ trang, Anh hùng lao động và huyện Nông thôn mới

23-08-2019

(KỶ LỤC - VIETKINGS) Huyện Thoại Sơn là huyện đầu tiên trong cả nước đạt cả 3 danh hiệu Anh hùng lực lượng vũ trang trong 2 cuộc kháng chiến chống Pháp và chống Mỹ (2000), Anh hùng lao động trong thời kỳ đổi mới (2009) và huyện Nông thôn mới (07/2019). Đây là niềm tự hào và vinh dự của toàn thể nhân dân, cán bộ huyện Tho��i Sơn và toàn tỉnh An Giang.

Sáng 23/8, Ủy ban Nhân dân huyện Thoại Sơn đã tổ chức Lễ công bố Quyết định của Thủ tướng Chính phủ công nhận huyện Thoại Sơn, tỉnh An Giang đạt chuẩn Nông thôn mới năm 2018 và Kỷ niệm 40 năm tái thiết lập huyện (23/08/1979 - 23/08/2019). Cũng trong buổi lễ này, Tổ chức Kỷ lục Việt Nam đã công bố xác lập kỷ lục mới cho huyện Thoại Sơn,tỉnh An Giang là "Huyện đầu tiên trong cả nước đạt 3 danh hiệu Anh hùng lực lượng vũ trang, Anh hùng lao động và Nông thôn mới".
 
Tham dự buổi lễ có sự hiện diện của ông Võ Anh Kiệt - Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh An Giang; ông Nguyễn Thanh Bình - Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh An Giang, Trưởng Ban chỉ đạo các Chương trình MTQG tỉnh An Giang; ông Đỗ Tấn Kiết - Ủy viên BCH Đảng bộ tỉnh, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh; ông Lê Văn Nưng - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh An Giang; ông Dương Duy Lâm Viên - Tổng thư ký Trung ương Hội Kỷ lục gia Việt Nam kiêm Giám đốc Điều hành Tổ chức Kỷ lục Việt Nam... cùng với đại diện của các cơ quan ban ngành trong và ngoài tỉnh An Giang.
 

Tại sự kiện, bà Đỗ Hoàng Thị Kim Ngọc - Phó Trưởng Ban thi đua khen thưởng, Sở Nội vụ tỉnh An Giang đã đọc quyết định của Thủ tướng Chính phủ công nhận huyện Thoại Sơn đạt danh hiệu huyện Nông thôn mới và Quyết định công bố xác lập kỷ lục Việt Nam cho địa phương. Ảnh: Hương Nguyên | Vietkings

 

Huyện Thoại Sơn là địa phương đầu tiên trong cả nước đạt được cả 3 danh hiệu gồm Anh hùng lực lượng vũ trang trong 2 cuộc kháng chiến chống Pháp và chống Mỹ (năm 2000), Anh hùng lao động trong thời kỳ đổi mới (năm 2009) và danh hiệu huyện Nông thôn mới (tháng 07/2019). Được biết, để có được thành tích nổi bật này là kết quả của một quá trình đoàn kết và phấn đấu nỗ lực thi đua của toàn thể nhân dân và cán bộ huyện Thoại Sơn. 
 

Ông Dương Duy Lâm Viên, Tổng thư ký Trung ương Hội Kỷ lục gia Việt Nam kiêm Giám đốc Điều hành Tổ chức Kỷ lục Việt Nam trao tặng bằng Xác lập Kỷ lục cho đại diện địa phương huyện Thoại Sơn. Ảnh: Hương Nguyên | Vietkings

 

Cũng trong buổi lễ, ông Nguyễn Thanh Bình - Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh An Giang, Trưởng Ban chỉ đạo các Chương trình mục tiêu quốc gia tỉnh An Giang phát biểu đánh giá cao những kết quả mà tập thể nhân dân và cán bộ huyện đã làm được trong những năm qua. "Huyện Thoại Sơn có vị thế quan trọng trong lịch sử hình thành và phát triển của tỉnh. Trải qua 40 năm, Đảng bộ và chính quyền Thoại Sơn đã đề ra những chủ trương đột phá, đặc biệt trong nông nghiệp, các cải cách chính sách an sinh đạt sự lan tỏa trong xã hội...". Đồng thời, ông Bình cũng đưa ra những chỉ đạo mới trong việc duy trì và định hướng phát triển bền vững huyện Thoại Sơn trong tương lai.
 
 
Tiếp thu và đáp lại những ý kiến chỉ đạo và định hướng của các cấp lãnh đạo, thay mặt toàn thể nhân dân và cán bộ huyện Thoại Sơn, bà Nguyễn Thị Minh Kiều - Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy cho biết địa phương rất tự hào khi được thủ tướng công nhận danh hiệu huyện Nông thôn mới, đặc biệt là việc xác lập kỷ lục Việt Nam là "Huyện đầu tiên trong cả nước đạt 3 danh hiệu Anh hùng lực lượng vũ trang, Anh hùng lao động và Nông thôn mới".
 

Bà Nguyễn Thị Minh Kiều - Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy phát biểu cảm ơn các cấp ban ngành lãnh đạo và Tổ chức Kỷ lục Việt Nam. Ảnh: Hương Nguyên | Vietkings

 

"Đảng bộ, chính quyền và nhân dân Thoại Sơn rất vui mừng, phấn khởi và tự hào khi đón nhận 2 danh hiệu huyện đạt chuẩn Nông thôn mới do Thủ tướng Chính phủ công nhận và Tổ chức Kỷ lục Việt Nam xác lập kỷ lục Huyện đầu tiên trong cả nước đạt 3 danh hiệu Anh hùng lực lượng vũ trang nhân dân, Anh hùng lao động trong thời kỳ đổi mới và đặc biệt là huyện đạt chuẩn Nông thôn mới. Đây là món quà tôn trọng, ghi nhận huyện Thoại Sơn chuyển mình vươn lên." - bà Kiều phát biểu. 
 
Việc được Thủ tướng Chính phủ công nhận và Tổ chức Kỷ lục Việt Nam xác lập kỷ lục là niềm vinh dự đầy tự hào nhưng cũng là trách nhiệm to lớn của huyện phải nỗ lực nhiều hơn nữa để đạt được thành tích cao hơn. Hiện tại, đây là một thành tích đáng tự hào của huyện Thoại Sơn, tỉnh An Giang nói riêng mà còn là tấm gương nỗ lực thi đua nổi bật đối với các huyện, thị trong cả nước nói chung. 
 

Bên cạnh việc công bố đạt danh hiệu huyện Nông thôn mới và xác lập kỷ lục Việt Nam, tại buổi lễ cũng trao tặng quà và bằng khen cho các đơn vị và cá nhân đạt được thành tích xuất sắc của địa phương Thoại Sơn và toàn tỉnh An Giang. Ảnh: Hương Nguyên | Vietkings

 
Huyện Thoại Sơn nằm về phía đông của Tứ giác Long Xuyên, giáp với thành phố Long Xuyên, thuận tiện cho việc kết nối dễ dàng với các địa phương trong tỉnh. Ngoài ra, Thoại Sơn có vị trí khá thuận lợi khi giáp với huyện Hòn Đất, Tân Hiệp (Kiên Giang), quận Thốt Nốt, huyện Vĩnh Thạnh (Cần Thơ), tạo thành trục giao thương ngang - dọc liên hoàn, là điều kiện thuận lợi cho giao thương mua bán và đi lại của người dân và du khách trong vùng. 
 
Hiện nay, Thoại Sơn đang tiếp tục phát triển từng ngày, tận dụng những lợi thế có sẵn và tự tạo để phát huy kinh tế toàn diện, tạo ra những bứt phá mới trong việc xây dựng và đổi mới, góp phần nâng cao đời sống nhân dân và bộ mặt của địa phương.

Tin, ảnh Hương Nguyên - Tổ chức Kỷ lục Việt Nam