(IndochinaKings Trip.2017) Hành trình Quảng bá Kỷ lục Đông Dương (P.10) Si Phan Don

10-08-2017

(IndochinaKings.org - Kyluc.vn) Nằm ở cực nam của Lào là quần đảo Si Phan Don rộng lớn, được mệnh danh là “vùng đất 4.000 đảo” đẹp như một bức tranh thủy mặc.

 

Không chỉ sở hữu cảnh quan thiên nhiên hoang sơ, hùng vĩ, Si Phan Don còn hấp dẫn du khách xa gần nhờ vị thế kỳ lạ. Si Phan Don thơ mộng, hữu tình nằm ở đoạn sông Mê Kông phình to hơn 1km, dài gần 14km chảy qua Pakse, tỉnh Champasak với 4.000 đảo lớn nhỏ được gọi là “cồn”. Chưa bao giờ, ở nơi dòng sông phình to người ta thấy nhiều cồn đất nổi lên đến vậy.

 

 

Si Phan Don vẫn còn là vùng đảo khá hoang sơ và dân cư thưa thớt. Có người nói đùa rằng ở đất nước Triệu Voi có vùng đất dành cho những lữ hành “tự kỷ” thử sức chinh phục thiên nhiên và khám phá giới hạn bản thân mình, đó là Si Phan Don. Bởi nơi đây không có nhiều dịch vụ tiện nghi và sang trọng, dân cư thì thưa thớt.

 

 

Trong số 4.000 đảo lớn nhỏ thì 2 hòn đảo Don Khone và Don Det là lớn nhất và tập trung nhiều du khách bởi đầy đủ các dịch vụ du lịch, lưu trú, ăn uống, nghỉ ngơi… Đặc biệt, cảnh sắc của Don Khone cũng được đánh giá là có nét giống với những làng quê yên bình ở Việt Nam, với mùi ngai ngái của hương hoa cỏ phảng phất trong không gian, những chú trâu thong dong gặm cỏ, những chiếc thuyền chài giăng lưới nằm chờ đợi trên mặt sông…

 

 

Du ngoạn đảo Don Khone sẽ mang đến cho du khách những trải nghiệm thú vị khi được hòa mình và khám phá thiên nhiên hùng vĩ.

 

 


Vietkings (tổng hợp) - Theo Tổ chức Kỷ lục Đông Dương (IndochinaKings.org) - Nguồn hình internet