(IndochinaKings Trip.2017) Hành trình Quảng bá Kỷ lục Đông Dương - P.40. Nhà ga đồi Bokor, Campuchia

04-11-2017

(IndochinaKings.org - Kyluc.vn) Nói đến núi Bokor phải kể đến vô số công trình được Pháp xây dựng tại đây trước những năm 1920 từ bưu điện, trường học,nhà thờ,… Nhưng có một điểm nhấn nhá khá thú vị, đó chính là một nhà ga cũ nằm tỉnh lặng và hùng vĩ trên đồi như thể một tòa cung điện nguy nga đã bỏ hoang rất lâu bám trên mình lớp rêu phong dày đặc.


Công trình nhà ga này được Pháp xây dựng mang đậm dáng vấp của lối kiến trúc phương Tây ngày ấy. Tại thị trấn ma quái Bokor này đã bị bỏ hoang không chỉ một lần mà đến hai lần trong lịch sử từ Pháp sang đến Nhật và việc ra đời của nơi này cũng thấm đẫm nước mắt của người dân Campuchia trong những năm tháng chiến tranh.

 


Việc xây dựng nhà ga Bokor phải mất rất nhiều tháng trời ròng rả của người lao động Campuchia và cũng đã mất rất nhiều người phải hi sinh nằm xuống tại đây. Nhà ga Bokor ngày nay thu hút những khách du lịch ưa cảm giác mạnh bởi không khí “rợn tóc gáy” mà toà nhà đem lại.

 

 


Sau hai lần bị bỏ hoang, công viên quốc gia Bokor mới được cải tạo nơi đây thành khu du lịch sinh thái hàng đầu của xứ chùa tháp. Đặt chân đến với nhà ga Bokor, bạn sẽ không khỏi trầm trồ với vẻ đẹp hoang sơ, cổ kính xen vào sự củ kĩ của nó với những phế tích đã nhuốm lên màu thời gian, với lớp rêu phong phủ lên màu tường đỏ. Điểm đặc sắc của nhà ga Bokor đó là các phức hợp giải trí như khách sạn, casino.

 

 

Nhà ga Bokor Hill thu hút những khách du lịch ưa cảm giác mạnh bởi không khí “rợn tóc gáy” mà toà nhà đem lại. Vì nằm trên con đường du lịch của Campuchia nên nơi này cũng là một điểm thu hút du khách chính của đất nước này.

 


“Âm u, huyền bí nhưng vẫn đẹp đến nào lòng”, đó là những gì mà người ta cảm nhận được khi đặt chân đến Bokor để rồi khi ra về, tạm biệt mảnh đất này trong lòng vẫn đầy vương vấn, nuối tiếc đến lạ thường.


VietKings (tổng hợp) - Theo Tổ chức Kỷ lục Đông Dương (IndochinaKings.org) - Nguồn hình Internet