(IndochinaKings Trip.2017) Hành trình Quảng bá Kỷ lục Đông Dương - P2. Siem Riep

22-07-2017

(IndochinaKings.org - Kyluc.vn) Siem Riep hiện nay là một điểm đến nổi tiếng của du khách với khu di tích Angkor, nhiều khách sạn, nhà hàng,v.v.

Siem Reap  là một tỉnh tây bắc Campuchia, bên bờ của hồ Tonlé Sap. Tỉnh lỵ của tỉnh này là thành phố Siem Reap. Tên Siem Reap có nghĩa là "người Xiêm bị đánh bại", nhắc đến chiến thắng của Đế quốc Khmer đối với quân Thái Lan dưới thời vua Ayutthaya thế kỷ 17.

 

 

Thành phố Siem Reap nổi tiếng vì gần khu di tích Angkor Wat, một di sản thế giới do UNESCO công nhận.

 

Khu di tích Angkor.

 

Siem Riep có khu phố Tàu nằm trong khu phố Tây, quanh chợ cũ. Thành phố có sân khấu biểu diễn điệu múa Apsara, các cửa hàng thủ công, các nông trại nuôi tằm và các cánh đồng lúa của vùng nông thôn và làng chài, tràm chim gần hồ Tonlé Sap.

 

 

Siem Riep  hiện nay là một điểm đến nổi tiếng của du khách với nhiều khách sạn và nhà hàng. Các khách sạn nhà hàng nhỏ nằm quanh khu chợ cũ, các cơ sở lớn thì nằm ở giữa sân bay Quốc tế Angkor và dọc theo Quốc lộ 6. Thành phố có sân bay quốc tế nối đến các thành phố trong khu vực châu Á, nối với sân bay Nội Bài, sân bay Đà Nẵng và sân bay Tân Sơn Nhất của Việt Nam, phục vụ du khách tham quan di sản thế giới Angkor Wat.

 

 

Biển Hồ Tonle Sap.

 

Siem Riep có nhiều khách sạn và khu resort sang trọng.

 

Ẩm thực phong phú.

Vietkings (tổng hợp) - Theo Tổ chức Kỷ lục Đông Dương (IndochinaKings.org) - Nguồn hình internet