(IndochinaKings Trip.2017) Hành trình Quảng bá Kỷ lục Đông Dương - P3. Viêng Chăn - Lào

23-07-2017

(IndochinaKings.org - Kyluc.vn) Viêng Chăn là thủ đô và thành phố lớn nhất của Lào. Nằm trên hai bờ sông Mê Kông, Viêng Chăn là điểm đến thu hút nhiều du khách dừng chân.

 

Viêng Chăn hay Vientiane tiếng Việt xưa gọi là Vạn Tượng hay Mường Viêng là thành phố trực thuộc trung ương duy nhất ở Lào, là đơn vị hành chính địa phương cấp 1 ngang với các tỉnh của Lào. Viêng Chăn bao gồm 9 đơn vị hành chính cấp 2 trong đó có 5 đơn vị đô thị và 4 đơn vị nông thôn. Khu vực đô thị, hay nội thành, gồm 5 muang của Viêng Chăn được xác định là thủ đô Viêng Chăn của Lào.Tên được đặt tên cho một con đường tại quận 5.

 

Một trong những công trình do Pháp xây dựng tại Viêng Chăn.

 

Thành phố này là ngôi nhà của tòa tháp mạ vàng khổng lồ, Pha That Luang, một biểu tượng quốc gia của Lào. Những con phố nằm thẳng hàng bên hàng cây, những công trình thuộc địa của Pháp, những khu chợ trên phố  và đền thờ Phật. Ngay phía ngoài thành phố là Công viên Phật, một khu vườn được trang trí với hơn 200 bức tượng bằng xi măng khắc họa đức Phật và thần thoại Hindu.

 

Tháp That Luang được mạ vàng.

 

Công viên Phật.

 

Hoàng hôn buông bên bờ sông Mekong ở Viên Chăn.

 

Chợ đêm Viêng Chăn ngay bên bờ sông.

 

Viêng Chăn là thủ đô và thành phố lớn nhất của Lào. Nằm trên hai bờ sông Mê Kông, Viêng Chăn là điểm đến thu hút nhiều du khách dừng chân.

 

Món ngon Viêng Chăn.

 


Vietkings (tổng hợp) - Theo Tổ chức Kỷ lục Đông Dương (IndochinaKings.org) - Nguồn hình internet