Khám phá Bộ sưu tập tem về Sinh vật biển lớn nhất Việt Nam tại Bảo tàng Hải dương học Nha Trang

19-05-2019

(KỶ LỤC - VIETKINGS) Bộ sưu tập tem gồm 890 con tem về các chủ đề đa dạng sinh học biển, những hoạt động tương tác giữa con người với biển, tình yêu thiên nhiên. Đây là một bộ tem lớn, độc đáo, quý hiếm được trưng bày tại Bảo tàng Hải dương học Nha Trang.


Một số con Tem về  về Sinh vật biển trong Bộ sưu tập độc đáo
 
 

Bộ tem do GS.TS Yasuwo Fukuyo – nguyên giáo sư trường Đại học Tokyo Nhật Bản, chuyên gia đầu ngành về tảo độc trên thế giới, nhà sưu tập tem chuyên nghiệp trao tặng cho Bảo tàng Hải Dương học nhân dịp Festival Biển Nha Trang 2015 với mong muốn muốn chia sẻ niềm đam mê sưu tập tem và tình yêu thiên nhiên, yêu biển với đông đảo công chúng đến tham quan Bảo tàng Hải dương học. GS.TS Yasuwo Fukuyo cũng là nhà sưu tầm tem nổi tiếng sở hữu 30.000 con tem.

 


GS.TS Yasuwo Fukuyo giới thiệu về bộ tem
 

 

Từng con tem gần như là một câu chuyện .về một loài sinh vật biển giúp tại hiện một thế giới đại dương phong phú, đầy sức sống.

Đây là những mẫu vật đặc biệt, góp phần đa dạng thêm tư liệu, hình ảnh về biển tại Bảo tàng, giúp công chúng có thêm một góc nhìn về biển qua những đợt trưng bày tại Bảo tang. Trong bộ sưu tập, có nhiều con tem đặc biệt như tem về sinh vật biển Việt Nam, tem được ghép từ hình ảnh của hàng nghìn loài cá… Đây thực sự là bộ tem độc đáo và trên hết ở đó là chiều sâu tri thức biển cùng niềm đam mê bất tận đối với đại dương.

 


Bộ tem về sinh vật biển được trưng bày tại khu vực Bảo tàng Hải Dương học
 

 

Hưởng ứng chương trình Festival Biển Nha Trang – Khánh Hòa 2019, Viện Hải Dương học (TP. Nha Trang) đã tổ chức trưng bày các bộ tem về sinh vật biển, đặt tại khu vực Bảo tàng của viện. Hơn 20 khung tem với hàng ngàn con tem được sắp xếp theo các chủ đề gồm: thực vật cây trong lòng biển; san hô và hải quỳ - thiên thần của biển; bò sát, chim và thú biển – sứ giả từ đất liền; tình yêu biển cả… giúp người xem cho cái nhìn tổng quan về các loài sinh vật biển; đồng thời lan toả niềm đam mê sưu tập tem và tình yêu thiên nhiên, biển cả đến với du khách.

 


Bằng Kỷ lục Việt Nam về Bộ sưu tập tem về Sinh vật biển lớn nhất
 

 


Bà Đào Việt Hà - Phó Viện trưởng Bảo tàng Viện Hải Dương học (đầu tiên từ trái qua) đón nhận bằng xác lập Kỷ lục tại Lễ Bế mạc Festival Biển Nha trang 2019
 

 

Nhân dịp Festival biển Nha Trang - Khánh Hòa năm 2019, Tổ chức Kỷ lục Việt Nam đã công bố 10 Kỷ lục Việt Nam, trong đó có Kỷ lục về Bộ sưu tập tem về Sinh vật biển lớn nhất Việt Nam được trao tặng đến Bảo tàng Hải dương học Nha Trang.


Quỳnh Ngọc - Kyluc.vn