Kinh ngạc với khả năng tính toán, ghi nhớ bằng phương pháp Toán tư duy Logic của các Kỷ lục gia thuộc Tập đoàn Giáo dục CamMathrix

26-12-2023

(Kyluc.vn) Ngày 25/10/2023, tại Văn phòng 2 của Tổ chức Kỷ lục Việt Nam (251-253 Khuông Việt, Phường Phú Trung, Quận Tân Phú, TP. Hồ Chí Minh) đã diễn ra buổi thẩm định nhằm tiến tới xác lập Kỷ lục Việt Nam của giáo viên và học sinh thuộc Công ty CP Tập đoàn Giáo dục CamMathrix.

Tại sự kiện, về phía Ban lãnh đạo Tổ chức Kỷ lục Việt Nam (VietKings) có sự góp mặt của Ông Lê Trần Trường An – PCT TW Hội Kỷ lục gia VN, TGĐ Tổ chức Kỷ lục Việt Nam VietKings; ông Dương Duy Lâm Viên – Tổng Thư ký TW Hội Kỷ lục gia Việt Nam, GĐ Điều hành VietKings cùng các Lãnh đạo, thành viên trong Ban Biên tập Tổ chức Kỷ lục Việt Nam (VietKings).

Về phía Công ty CP Tập đoàn giáo dục Cammathrix có sự góp mặt của ThS. Nguyễn Nguyệt Nga – TGĐ Công ty CP Tập đoàn Giáo dục CamMathrix, cô Phạm Thị Chi và ba thí sinh: Em Nguyễn Bảo An (SN 2015 – 8 tuổi), em Đào Thuận Phát (SN 2013 – 10 tuổi) và em Nguyễn Minh Hải (SN 2011 – 12 tuổi).

 

Toàn cảnh buổi thẩm định (Ảnh: VietKings)

 

Tại buổi thẩm định, lần lượt giáo viên và các em học sinh sẽ thể hiện khả năng của mình thông qua việc áp dụng các phương pháp toán tư duy logic kỹ thuật Sợi chỉ ngón tay, toán logic hình ảnh màu sắc phổ quang học vật lý và toán logic hình ảnh màu sắc quốc kỳ để thực hiện các phép tính toán cũng như ghi nhớ các dữ liệu toán học và địa lý. Đồng thời, các cá nhân tham gia các thử thách sẽ trả lời những câu hỏi của Ban thẩm định trong suốt quá trình thực hiện. Qua buổi thẩm định, Tổ chức Kỷ lục Việt Nam (VietKings) sẽ xem xét, đánh giá và đề ra tiêu chí phù hợp để tiến tới xác lập Kỷ lục Việt Nam cho các cá nhân sau: 

1. Em Nguyễn Bảo An (SN 2015 – 8 tuổi) 

2. Em Đào Thuận Phát (SN 2013 – 10 tuổi)

3. Em Nguyễn Minh Hải (SN 2011 –  12 tuổi)

4. Cô Phạm Thị Chi - Giáo viên đang công tác tại ng ty CP Tập đoàn Giáo dục CamMathrix

 

Ths Nguyễn Nguyệt Nga – GĐ Công ty CP Tập đoàn giáo dục CamMathrix giới thiệu về nội dung chính cũng như các thông tin liên quan của các phần thử thách trước khi vào buổi thẩm định 

 

1. EM NGUYỄN BẢO AN (SN 2015 – 8 TUỔI) 

Nội dung Kỷ lục: Khả năng sử dụng phương pháp Toán tư duy logic Finger Math Siêu cấp song ngữ (Việt – Anh) kỹ thuật “Sợi chỉ ngón tay”, Toán logic hình ảnh Màu sắc Quốc kỳ để mã hoá số và thực hiện các phép tính Nhân số có 4 chữ số với số có 4 chữ số có trong Siêu dữ liệu Địa lý Diện tích các Quốc gia và vùng lãnh thổ trên Thế giới.

 

 

Diện tích của 236 quốc gia và vùng lãnh thổ trên toàn thế giới được thể hiện qua ma trận hơn 1400 chữ số, mỗi quốc gia sẽ có diện tích khác nhau có những nước có diện tích lên đến 10 chữ số. Các con số này sẽ tạo ra các phép tính ngẫu nhiên trong phần phép tính nhân số có 4 chữ số với số có 4 chữ số, kết quả ra số có 8 chữ số. Ma trận Toán logic gắn số có 4 chữ số được mã hoá bằng phương pháp Toán tư duy Finger Math siêu cấp “Sợi chỉ ngón tay” và hình ảnh sợi chỉ này được giấu ngẫu nhiên trong 1 màu sắc quốc kỳ của các quốc gia.

 

 

Với đề bài là các màu sắc bằng tiếng Anh, thí sinh phải thực hiện dịch sang tiếng Việt, sử dụng phương pháp toán tư duy logic Finger Math siêu cấp song ngữ kỹ thuật “Sợi chỉ ngón tay” để mã hoá ma trận số và toán logic hình ảnh màu sắc quốc kỳ để tìm ra số có 4 chữ số là diện tích quốc gia có chứa màu sắc quốc kỳ đã mã hóa con số và thực hiện phép nhân, ra được kết quả là một số gồm 8 chữ số.

 

Em Bảo An thực hiện thử thách của mình (Ảnh: VietKings)

 

Kết quả ghi nhận: 

Dù chỉ mới 8 tuổi nhưng Bảo An đã khiến mọi người ấn tượng với khả năng tính toán của mình. Với 2 lần thử thách liên tục gần 20 đề thi em đã thực hiện thành công các phép nhân số có 4 chữ số với số có 4 chữ số trong siêu dữ liệu địa lý diện tích của các quốc gia và các vùng lãnh thổ trên thế giới bằng các phương pháp toán tư duy logic Finger Math siêu cấp song ngữ (Việt – Anh) kỹ thuật “Sợi chỉ ngón tay” để mã hoá ma trận số và toán logic hình ảnh màu sắc quốc kỳ.

 

2. EM ĐÀO THUẬN PHÁT (SN 2013 – 10 TUỔI): 

Nội dung thẩm định: Khả năng sử dụng phương pháp Toán tư duy logic Finger Math Siêu cấp song ngữ (Việt – Anh) kỹ thuật “Sợi chỉ ngón tay”, Toán logic hình ảnh Màu sắc Phổ quang học Vật lý để mã hoá số và thực hiện các phép tính Tổng của dãy số chứa n phân số có quy luật đặc biệt trong Siêu dữ liệu Địa lý; Ghi nhớ và đọc chính xác 625 con số, 184 bộ mã vạch màu Quang phổ tương ứng chiều dài bờ biển của 184 Quốc gia, vùng lãnh thổ trên Thế giới bằng hai ngôn ngữ Việt – Anh.

 

Em Đào Thuận Phát

 

Chiều dài bờ biển của 184 quốc gia và vùng lãnh thổ trên toàn thế giới được thể hiện qua ma trận 625 con số, 184 bộ mã vạch màu quang phổ vật lý. Mỗi quốc gia sẽ có chiều dài bờ biển khác nhau có những nước có chiều dài bờ biển lên đến 6 chữ số. Thí sinh ghi nhớ chính xác tất cả chiều dài bờ biển của từng nước và từ dữ liệu tên quốc gia đọc ra chiều dài bờ biển của quốc gia đó. Mỗi quốc gia sẽ có 1 bộ mã vạch màu sắc phổ quang học riêng tương ứng với thông số của chiều dài bờ biển, thí sinh đọc được cả bộ mã vạch đó bằng tiếng Anh. Các con số này sẽ tạo ra các phép tính ngẫu nhiên trong phần phép tính tổng của dãy số chứa n phân số có quy luật đặc biệt, kết quả của phép tính này là một phân số gồm tử số và mẫu số có tổng là 7 hoặc 8 chữ số. Ma trận Toán logic gắn số của phân số được mã hoá bằng bộ mã vạch màu phổ quang học vật lý.

 

 

Với đề bài là là dãy các phân số của bảng mã vạch, thí sinh tiến hành dịch màu sắc của mã vạch phần tử số, mẫu số ra một phân số trong dãy số chứa n phân số, số này chính là số rời nằm trong hệ bộ số chiều dài bờ biển của các quốc gia có chứa màu sắc đã được mã hoá con số. Sau đó, thí sinh xác định phép toán dạng phép tính tổng của dãy số chứa n phân số có quy luật đặc biệt và tính ra kết quả là một phân số gồm tử số và mẫu số có tổng là 7 hoặc 8 chữ số.

 

 

 Em Thuận Phát thể hiện khả năng của mình (Ảnh: VietKings)

 

Kết quả ghi nhận: 

Trong buổi thẩm định, em Đào Thuận Phát đã thực hiện thành công các phép tính tổng của dãy số chứa n phân số có quy luật đặc biệt và ghi nhớ chính xác 625 con số tương ứng với chiều dài bờ biển của 183 quốc gia, đọc và ghi nhớ bộ mã hóa màu sắc quang phổ Vật lý của 184 quốc gia và các vùng lãnh thổ bằng hai ngôn ngữ Việt – Anh.

 

3. EM NGUYỄN MINH HẢI (SN 2011 –  12 TUỔI)

Nội dung thẩm định: Khả năng sử dụng phương pháp Toán tư duy logic Finger Math Siêu cấp song ngữ (Việt – Anh) kỹ thuật “Sợi chỉ ngón tay”, Toán logic hình ảnh Màu sắc Quốc Kỳ, Toán logic hình ảnh Màu sắc Phổ quang học Vật lý để mã hóa số và thực hiện các phép tính: Bình phương của số có 3 chữ số, Nhân số có 5 chữ số với số có 5 chữ số; Ghi nhớ và đọc chính xác 3.788 con số dưới dạng số Thập phân, số Âm tương ứng Vĩ độ, Kinh độ của 239 Quốc gia và vùng lãnh thổ trên Thế giới.

 

 

Vĩ độ và kinh độ của 239 quốc gia và vùng lãnh thổ trên toàn thế giới được thể hiện qua ma trận 3788 con số dưới dạng số thập phân, số âm. Mỗi quốc gia sẽ có vĩ độ, Kinh độ khác nhau có những nước có vĩ độ, kinh độ lên đến 16 chữ số. Thí sinh ghi nhớ chính xác tất cả kinh độ, vĩ độ của từng nước và từ dữ liệu tên quốc gia đọc ra vĩ độ, kinh độ của quốc gia đó. Các con số này sẽ tạo ra các phép tính ngẫu nhiên trong phần phép tính bình phương số có 3 chữ số, kết quả ra số có 6 chữ số. Ma trận Toán logic gắn số có 3 chữ số được mã hoá bằng phương pháp Toán tư duy Finger Math Siêu cấp “Sợi chỉ ngón tay”, hình ảnh sợi chỉ này sẽ được giấu ngẫu nhiên trong 1 màu sắc quốc kỳ của các quốc gia.

 

 

Với đầu bài các màu sắc nhân màu sắc bằng tiếng Anh, thí sinh phải sử dụng phương pháp toán tư duy logic Finger Math siêu cấp song ngữ (Việt – Anh) kỹ thuật “Sợi chỉ ngón tay” để mã hoá ma trận số và toán logic hình ảnh màu sắc quốc kỳ để tìm ra kinh độ, vĩ độ của các quốc gia và thực hiện các phép tính bình phương của số có 3 chữ số để ra kết quả là một số gồm 6 chữ số.

 

 

Các dữ liệu con số này lại tạo ra phép tính ngẫu nhiên trong phép tính nhân số có 5 chữ số với số có 5 chữ số, kết quả ra số có 10 chữ số. Ma trận toán logic gắn số có 5 chữ số này được mã hoá bằng phương pháp toán tư duy Finger Math Siêu cấp “Sợi chỉ ngón tay”. Con số này cũng được mã hoá bằng 1 mã vạch gồm 5 màu sắc thông qua các chỉ số quy ước của màu sắc phổ quang học trong phần quang học của môn vật lý. Đề bài hiện ra là màu sắc nhân màu sắc, mã vạch nhân mã vạch và thí sinh cần tiếp tục áp dụng phương pháp tư duy logic Finger Math siêu cấp song ngữ (Việt – Anh) kỹ thuật “Sợi chỉ ngón tay”, toán logic hình ảnh màu sắc phổ quang học vật lý để tìm ra hai số có 5 chữ số và thực hiện phép nhân ra kết quả một số có 10 chữ số.

 

 

Em Minh Hải thực hiện thử thách dưới sự giám sát của VietKings (Ảnh: VietKings)

 

Kết quả ghi nhận: 

Là một thử thách vô cùng phức tạp, đòi hỏi phải liên kết nhiều nội dung, phương pháp cũng như truy xuất dữ liệu trong thời gian ngắn, em Minh Hải đã thực hiện thành công các phép tính bình phương của số có 3 chữ số, các phép tính nhân số có 5 chữ số với số có 5 chữ số trong siêu dữ liệu địa lý và ghi nhớ 3.788 con số dưới dạng số thập phân, số âm và đọc tương ứng vĩ độ, kinh độ của 239 quốc gia và các vùng lãnh thổ trên toàn thế giới.

 

4. CÔ PHẠM THỊ CHI 

Nội dung thẩm định: Khả năng sử dụng phương pháp Toán tư duy logic Finger Math Siêu cấp song ngữ (Việt – Anh) kỹ thuật “Sợi chỉ ngón tay”, Toán logic hình ảnh Màu sắc Phổ quang học Vật lý và Toán logic hình ảnh Màu sắc Quốc kỳ để mã hoá số và thực hiện các phép tính Nhân số có 6 chữ số với số có 6 chữ số trong siêu dữ liệu Toán số Pi (π).

 

 

Số pi (ký hiệu: π), còn gọi là hằng số Archimedes, là một hằng số toán học có giá trị bằng tỷ số giữa chu vi của một đường tròn với đường kính của đường tròn đó. π là một số vô tỉ, nghĩa là nó không thể được biểu diễn chính xác dưới dạng tỉ số của hai số nguyên. Nói cách khác, nó là một số thập phân vô hạn không tuần hoàn. Hơn nữa, π còn là một số siêu việt – tức là nó không phải là nghiệm của bất kỳ đa thức với hệ số hữu tỉ nào. Tính siêu việt của π kéo theo sự vô nghiệm của bài toán cầu phương. 

 

Các con số trong biểu diễn thập phân của π dường như xuất hiện theo một thứ tự ngẫu nhiên, mặc dù người ta chưa tìm được bằng chứng nào cho tính ngẫu nhiên này.

 
Các con số này sẽ tạo ra các phép tính ngẫu nhiên trong phần phép tính nhân số có 6 chữ số với số có 6 chữ số, kết quả ra số có 12 chữ số. Ma trận Toán logic gắn số có 12 chữ số được mã hoá bằng phương pháp toán tư duy Finger Math Siêu cấp “Sợi chỉ ngón tay”, hình ảnh Sợi chỉ này sẽ được giấu ngẫu nhiên trong 1 màu sắc quốc kỳ của các quốc gia. Bên cạnh đó, con số này cũng được mã hoá bằng một mã vạch gồm 6 màu sắc thông qua các chỉ số quy ước của màu sắc phổ quang học. 

 

Thử thách của cô Phạm Thị Chi đòi hỏi kết hợp nhiều phương pháp toán tư duy logic, truy xuất nhiều dữ liệu trong một thời gian ngắn để có thể tính toán ra kết quả chính xác

 

Với đề bài là màu sắc nhân màu sắc bằng tiếng Anh, thí sinh phải sử dụng phương pháp toán tư duy logic Finger Math siêu cấp song ngữ (Việt – Anh) kỹ thuật Sợi chỉ ngón tay để mã hóa ma trận số, toán logic hình ảnh màu sắc phổ quang học vật lý và toán logic hình ảnh màu sắc quốc kỳ để thực hiện các phép tính nhân số có 6 chữ số với số có 6 chữ số trong siêu dữ liệu toán số pi (Π) hằng số Archimedes.

 

Cô Phạm Thị Chi thể hiện khả năng của mình trước Ban lãnh đạo và Ban thẩm định VietKings (Ảnh: VietKings)

 

Kết quả ghi nhận: 

Kết thúc phần thẩm định, cô Phạm Thị Chi đã thực hiện thành công các phép tính nhân số có 6 chữ số với số có 6 chữ số trong siêu dữ liệu toán số pi (Π) hằng số Archimedes phương pháp Toán tư duy logic Finger Math Siêu cấp song ngữ (Việt – Anh) kỹ thuật “Sợi chỉ ngón tay”, Toán logic hình ảnh Màu sắc Phổ quang học Vật lý và Toán logic hình ảnh Màu sắc Quốc kỳ. 

 

Các đại diện chụp ảnh lưu niệm sau buổi thẩm định (Ảnh: VIetKings)

 

Sau buổi thẩm định, Tổ chức Kỷ lục Việt Nam đã chính thức ghi nhận các hạng mục Kỷ lục Việt Nam mới trong lĩnh vực Kỷ lục Học đường, gồm:


1.  Kỷ lục gia NGUYỄN BẢO AN (Sinh năm 2015 – 8 tuổi) - Học sinh Lớp 3 đầu tiên tại Việt Nam dùng phương pháp Toán tư duy logic Finger Math Siêu cấp song ngữ (Việt – Anh) kỹ thuật “Sợi chỉ ngón tay”, Toán logic hình ảnh Màu sắc Quốc kỳ để mã hoá số và thực hiện các phép tính Nhân số có 4 chữ số với số có 4 chữ số có trong Siêu dữ liệu Địa lý Diện tích các Quốc gia và vùng lãnh thổ trên Thế giới.

2. Kỷ lục gia ĐÀO THUẬN PHÁT (Sinh năm 2013 – 10 tuổi) - Học sinh Lớp 5 đầu tiên tại Việt Nam dùng phương pháp Toán tư duy logic Finger Math Siêu cấp song ngữ (Việt – Anh) kỹ thuật “Sợi chỉ ngón tay”, Toán logic hình ảnh Màu sắc Phổ quang học Vật lý để mã hoá số và thực hiện các phép tính Tổng của dãy số chứa n phân số có quy luật đặc biệt trong Siêu dữ liệu Địa lý; Ghi nhớ và đọc chính xác 625 con số, 184 bộ mã vạch màu Quang phổ tương ứng chiều dài bờ biển của 184 Quốc gia, vùng lãnh thổ trên Thế giới bằng hai ngôn ngữ Việt – Anh.

3. 
Kỷ lục gia NGUYỄN MINH HẢI (Sinh năm 2011 –  12 tuổi) - Học sinh Lớp 7 đầu tiên tại Việt Nam dùng phương pháp Toán tư duy logic Finger Math Siêu cấp song ngữ (Việt – Anh) kỹ thuật “Sợi chỉ ngón tay”, Toán logic hình ảnh Màu sắc Quốc Kỳ, Toán logic hình ảnh Màu sắc Phổ quang học Vật lý để mã hóa số và thực hiện các phép tính: Bình phương của số có 3 chữ số, Nhân số có 5 chữ số với số có 5 chữ số; Ghi nhớ và đọc chính xác 3.788 con số dưới dạng số Thập phân, số Âm tương ứng Vĩ độ, Kinh độ của 239 Quốc gia và vùng lãnh thổ trên Thế giới.

4. Bà PHẠM THỊ CHI - Giáo viên đầu tiên tại Việt Nam dùng phương pháp Toán tư duy logic Finger Math Siêu cấp song ngữ (Việt – Anh) kỹ thuật “Sợi chỉ ngón tay”, Toán logic hình ảnh Màu sắc Phổ quang học Vật lý và Toán logic hình ảnh Màu sắc Quốc kỳ để mã hoá số và thực hiện các phép tính Nhân số có 6 chữ số với số có 6 chữ số trong siêu dữ liệu Toán số Pi (π).

Các Kỷ lục Việt Nam này sẽ chính thức được trao tặng đến giáo viên và học sinh thuộc Tập đoàn Giáo dục CamMathrix tại Hội ngộ Kỷ lục gia Việt Nam lần thứ 53, tổ chức tại Tp.Hồ Chí Minh vào ngày 06.01.2024.  

 


Uyên Võ - Kyluc.vn